Quảng Nam: Mở lớp giáo lý cho hoằng pháp viên cư sĩ

GNO - Lớp học đã được khai giảng vào sáng nay, 22-6-2015 (7-5-Ất Mùi) tại chùa An Lạc (P.Thanh Hà, TP.Hội An) với hơn 60 học viên đến từ các cơ sở, tự viện trong toàn TP.Hội An và huyện Duy Xuyên tham dự.
1hoi an1.JPG
Khai giảng khóa học cho hoằng pháp viên cư sĩ tại TP.Hội An

Đây là lần đầu tiên lớp học được tổ chức tại Quảng Nam theo nguyện vọng chung của các cư sĩ Phật tử và thống nhất chọn ngày mùng 7 âm lịch hằng tháng để lên lớp, dự kiến kéo dài trong 2 năm để thực hiện trọn vẹn chương trình cơ bản đề ra.

Theo đó, lớp học do BTS GHPGVN TP.Hội An phối hợp cùng Ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, Ban Hoằng pháp  PG tỉnh Quảng Nam mở với chương trình học gồm 4 nội dung chính: Phật pháp căn bản, Phật pháp ứng dụng, Lịch sử Phật giáo, Văn học Phật giáo.

Sau lễ khai khóa, TT.Thích Đồng Nguyện, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Nam, giáo thọ chương trình học đã có bài giảng đầu tiên về kinh Pháp cú, xoay quanh nội dung “Nếu sống một trăm năm mà không gặp Phật pháp, không bằng sống một ngày được thấy Chánh pháp”.

TT.Thích Như Giải lên lớp buổi chiều với bài giảng Đạo Phật và con đường dẫn tới giác ngộ.

1hoi an4.JPG
Vào ngày mùng 7 âm lịch hàng tháng, học viên sẽ về
chùa An Lạc (TP.Hội An) để học các chuyên đề cho chư tôn đức truyền đạt

Các học viên cho biết rất hoan hỷ khi được trang bị những kiến thức từ lớp học, để tương lai làm tròn vai trò hoằng pháp viên trong cuộc sống thường ngày tại nơi mình sinh sống, tu học.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày