Quảng Nam: PG huyện Duy Xuyên tổng kết Phật sự

GNO - Sáng 18-1, tại chùa Ân Triêm (thị trấn Nam Phước) BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên tiến hành hội nghị tổng kết Phật sự năm 2014.

anh HN 1.JPG


Chư tôn đức chứng minh hội nghị

HT.Thích Huệ Thông, Chứng minh BTS GHPGVN huyện; TT.Thích Giải Quảng, Phó BTS kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Như Giải, Trưởng BTS GHPGVN huyện cùng Tăng Ni, Phật tử, đại diện Ban Hộ tự các chùa trên địa bàn huyện đã về tham dự.

Theo báo cáo, toàn huyện hiện có 32 ngôi chùa. Năm qua, đã công bố quyết định trụ trì cho chùa Trà Nam, đề nghị BTS GHPGVN tỉnh ra quyết định bổ nhiệm trụ trì cho chùa Thanh Lương, chùa Chánh Lộc và chùa Trà Sơn; kiện toàn được 28 Ban Hộ tự, duy trì tốt nề nếp An cư kiết hạ tập trung về các đạo tràng lớn của tỉnh, hướng dẫn Phật tử tại 21 đạo tràng tu Bát quan trai hàng tháng (cả năm có 16.170 giới tử tham dự 11 khóa tu).

Tổ chức các khóa tu Một ngày an lạc mỗi khóa có hơn 600 Phật tử tham dự, toàn huyện có 15 GĐPT với 759 đoàn sinh được hướng dẫn sinh hoạt đều đặn vào Chủ nhật hằng tuần. Công tác hoằng pháp gắn với các khóa tu có thỉnh giảng sư của Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh về thuyết giảng, thiết trí lễ đài, xe hoa chào mừng Phật đản, các ngày lễ lớn có băng-rôn, biểu ngữ trang trí tại các trục đường chính, tổ chức Đại lễ Vu lan tại các chùa có bước tiến đáng kể so với các năm.

Nhiều chùa được trùng tu, xây dựng như chùa Xuyên Tây, chùa Phổ Am, chùa Chánh Lộc, chùa Long An, chùa Phước Long, chùa Phước Ân, chùa Bàn Thạch - mỗi chùa có mức kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Các chùa trên địa bàn huyện đã duy trì phát cơm, cháo từ thiện tại các bệnh viện, trong năm qua gần 1 tỷ đồng cho chương trình này và thực hiện 12 chuyến tặng quà từ thiện cho đồng bào nghèo được hơn 1,5 tỷ đồng.

anh HN 2.JPG


Đại biểu dự hội nghị đọc báo cáo tổng kết Phật sự năm 2014

Năm 2015 PG huyện tiếp tục duy trì các khóa tu tại 21 đạo tràng trên toàn huyện, tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên, mở các đợt cắm trại và tập huấn cho đoàn sinh GĐPT, mua đất xây dựng nghĩa trang Phật giáo huyện, duy trì công tác từ thiện tại các bệnh viện, đề nghị các cấp cho thành lập niệm Phật đường tại thôn Thọ Xuyên, xã Duy Châu và niệm Phật đường xã Duy Hòa.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày