Quảng Nam: PG huyện Thăng Bình tổng kết Phật sự

GNO - Lễ tổng kết do BTS GHPGVN huyện tổ chức, diễn ra ngày 28-1, tại chùa Giác Nguyên (số 42 Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình).

DSC00793 [1600x1200].JPG


Hội nghị diễn ra trang nghiêm tại chùa Giác Nguyên

TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thiện Túc, Chứng minh BTS PG huyện; TT.Thích Phước Hưng, Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ.Thích Giới Hỷ, ĐĐ.Thích Tánh Thông - đồng Phó trưởng BTS PG huyện cùng chư tôn đức thành viên BTS PG huyện; chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì, Ban hộ tự 43 cơ sở trong toàn huyện.

Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Thảo, UVTT UBMTTQVN huyện Thăng Bình; ông Mai Văn Vinh, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện và các ban ngành đoàn thể huyện đến tham dự. 

TT.Thích Phước Hưng phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Tánh Thông, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG huyện báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và triển khai chương trình Phật sự năm 2015.

Theo báo cáo, BTS cùng với các ban ngành trực thuộc, các cơ sở đã thực hiện được nhiều công tác Phật sự nổi bật như: tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Vesak 2014 tại khu vườn quả (thị trấn Hà Lam); tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Thanh và chùa Ngọc Sơn; ủng hộ quỹ vì người nghèo do UBMTTQVN huyện phát động.

binh.jpg


Chư tôn đức chứng minh

Ban hoằng pháp phân bổ giảng sư đến hướng dẫn tu Bát quan trai tại các cơ sở với hơn 143 đạo tràng tu học. Ngoài ra các chùa còn tổ các khóa tu niệm Phật 1 ngày, 2 ngày đêm, khóa tu 1 ngày an lạc…

Ban từ thiện xã hội vận động các mạnh thường quân, kết hợp các cơ sở tổ chức nồi cơm nhân đạo tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Bình, giúp đỡ người nghèo, làm nhà tình thương… với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Công tác xây dựng trùng tu và tôn tạo cảnh quang nơi chốn thiền môn được trang nghiêm. Năm qua các chùa trong huyện tiếp tục trùng tu với kinh phí lên đến 9 tỷ đồng. 

Năm tới BTS PG huyện sẽ củng cố, bổ sung nhân sự mới để chuẩn bị cho kỳ đại hội PG huyện vào năm 2016; tiếp tục lập thủ tục xin phép chính quyền thành lập mới 2 cơ sở thờ tự tại xã Bình Dương và Bình Định Bắc; xúc tiến thủ tục hợp thức hóa về pháp lý cho các cơ sở chưa được công nhận; xin địa điểm xây dựng nghĩa trang cho Tăng, Ni Phật giáo huyện…

IMG_4081 [1600x1200].jpg


Hội nghị nhận được nhiều đóng góp để hoàn thiện phương hướng Phật sự sắp tới

TT.Thích Phước Minh phát biểu tán thán công đức BTS PG huyện trong năm qua đã thực hiện tốt các công tác Phật sự. Thượng tọa cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền tạo nhiều thuận lợi cho Phật giáo huyện hoàn thành công tác Phật sự. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng đã nêu ra những tồn đọng, khiếm khuyết cần giải quyết và tháo gỡ trong năm 2015.

Quảng Huệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày