Quảng Nam: Phật giáo H.Quế Sơn chung sức chống dịch

GNO - Ngày 14-8, đoàn Ban Trị sự GHPGVN H.Quế Sơn do ĐĐ.Thích Đồng An, Trưởng BTS làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

qson 1.jpg
Trao tịnh tài ủng hộ chống dịch tại UBMTTQVN huyện

Theo đó, đoàn đã đến trụ sở UBMTTQVN huyện để thăm hỏi, nắm tình hình và trao ủng hộ số tiền 35 triệu đồng cùng vật dụng y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Tại buổi tiếp nhận, ông Lý Xuân Phong, Chủ tịch UMTTQVN huyện cảm ơn sâu sắc đến Phật giáo huyện nhà đã chung tay cùng chính quyền phòng chống dịch lần này.

Đoàn BTS còn đến thăm, trao tặng vật tư y tế, các nhu yếu phẩm tại Trung tâm Y tế huyện, khu cách ly trường bắn Phú Thọ, khu dân cư Lãnh Thượng và các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Quế Sơn…

qson 2.jpg
Tại Trung tâm Y tế H.Quế Sơn


BTS Phật giáo huyện cũng đến thăm, cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại các cơ sở chùa trên địa bàn huyện nhà và chùa Bảo Thắng (TP.Hội An).

Tổng kinh phí thực hiện chương trình ủng hộ phòng chống dịch đợt này trị giá hơn 100 triệu đồng.

Được biết, Quế Sơn là một trong những địa phương ở Quảng Nam có ca nhiễm Covid-19 liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, phải thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch, cùng với Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Thăng Bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền phái Lâm Tế

GN - Thiền phái Lâm Tế là một dòng thiền được liệt vào Ngũ gia Thất tông tức là thiền chính phái được Thiền sư Lâm Tế - Nghĩa Huyền (không rõ năm sinh, mất năm 867) sáng lập.

Thông tin hàng ngày