Quảng Nam: Tạm hoãn Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Điện Bàn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thị xã Điện Bàn, Thượng tọa Thích Huệ Phát, Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã đã ấn ký ban hành Công văn số 17/CV/BTS, ngày 7-5 về việc tạm hoãn Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã.

Bên cạnh đó đề nghị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gửi đến chư tôn đức Tăng Ni; Trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường; các Ban Hộ tự, Ban Hộ trì Tam bảo; Ban huynh trưởng Gia đình Phật tử thị xã Điện Bàn.

Quảng Nam: Tạm hoãn Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Điện Bàn ảnh 1

Hạn chế hoặc tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người như Bát Quan trai, Gia đình Phật tử

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng, để công tác phòng chống Covid-19 đạt hiệu quả, Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã nhiệm kỳ 2021-2026 tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thị xã Điện Bàn đề nghị và yêu cầu các cơ sở Phật giáo trong toàn thị xã thực hiện tuyên truyền Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp 5K; Cần hạn chế hoặc tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người (Bát Quan trai, sinh hoạt Gia đình Phật tử) trong thời gian diễn ra dịch bệnh; Các Phật tử đến chùa hoặc người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế và rửa tay sát khuẩn.

Quảng Nam: Tạm hoãn Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Điện Bàn ảnh 2

Tạm hoãn tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thị xã Điện Bàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày