Quảng Ngãi, Cần Thơ: BTS tỉnh sách tấn hành giả An cư

GNO - Sáng nay, 22-7, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức 3 đoàn thăm và sách tấn chư tôn hành giả an cư PL.2564 trong toàn tỉnh.

Theo đó, đoàn 1 do HT.Thích Hạnh Lạc, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn, đã thăm chùa Kim Long (huyện Bình Sơn) và tổ đình Thiên Ấn (TP.Quảng Ngãi).

z1986430228032_9b032b73212033a5d783935f324bca09.jpg
HT.Thích Hạnh Lạc tặng quà chúc mừng trường hạ tổ đình Thiên Ấn

HT.Thích Trí Thắng, Phó ban Thường trực BTS tỉnh làm trưởng đoàn 2, đã đến thăm và cúng dường tại trường hạ tổ đình Từ Lâm và Ni bộ chùa Tịnh Nghiêm (TP.Quảng Ngãi).

Đoàn 3 dưới sự dẫn đầu của HT.Thích Huệ Đạt, Phó BTS Phật giáo tỉnh, đã đến thăm trường hạ chùa Kim Long (thị xã Đức Phổ) và chùa Thiên Phước (huyện Nghĩa Hành).

Tại mỗi nơi đến, sau khi nghe Ban chức sự trường hạ báo cáo số lượng hành giả, thời khóa sinh hoạt, chư tôn đức trưởng đoàn đã tán thán công đức của việc khai mở hạ trường. Đồng thời, chư Hòa thượng cũng nhắc nhở hành giả an cư cố gắng tinh tấn tu học để xứng đáng là đệ tử Phật, đáp đền tâm sức của Ban chức sự trường hạ cũng như sự phát tâm hỷ cúng, yểm trợ của thiện tín xa gần.

z1986430239861_4b2a192b3644e7afe34a227fb0f25ab4.jpg
Chụp hình lưu niệm tại đạo tràng an cư Thiên Ấn

Được biết, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 7 đạo tràng An cư kiết hạ, trong đó 6 đạo tràng dành cho chư Tăng và 1 đạo tràng cho chư Ni, với tổng số 166 hành giả an cư.

Thích Đồng Hạnh

* Trước đó, sáng 21-7, Thường trực BTS GHPGVN TP.Cần Thơ cũng đến thăm hai điểm trường hạ tập trung gồm thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) - điểm an cư dành cho chư Tăng với 105 vị và chùa Phước Long (phường Lê Bình, quận Cái Răng) - dành cho 86 vị Ni.

CanTho (7).jpg
HT.Đào Như sách tấn hành giả Tăng an cư tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam


Đoàn do HT.Đào Như, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ, Trưởng BTC khoá An cư kiết hạ làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Phó BTS, chư tôn đức Thường trực BTS và đại diện chính quyền TP.

Tại mỗi hạ trường, HT.Đào Như sách tấn Tăng Ni hành giả An cư: “Hàng xuất gia học Phật là những người luôn phát huy và giữ gìn kho báu Chánh pháp đạo Phật. Muốn giữ gìn kho báu này cần phải nỗ lực tiến tu, nhất là trong ba tháng an cư, chư Tăng Ni phải sách tấn lẫn nhau, trau dồi giới đức, tu tập Giới - Định - Tuệ, hành trì những giới pháp đã lãnh thọ, giữ gìn nề nếp tốt đẹp trong sinh hoạt Tăng đoàn”.

CanTho (9).jpg
Chư hành giả Ni
chùa Phước Long chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức đoàn BTS Phật giáo TP


Được biết, trên tinh thần dung hợp Thiền Tịnh song tu, Ban Chức sự các trường hạ đã đề ra thời khóa tu học bắt đầu từ 4g đến 22g hằng ngày, gồm có tụng kinh, hành thiền, học luật nghi, chấp tác...

Thích Thiện Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày