Quảng Ngãi: Hội thi giáo lý của cư sĩ Phật tử

GNO - Ngày 10-3, Ban Trị sự GHPGVN TP.Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo lý cư sĩ Phật tử tại chùa Pháp Hóa.

DSCN1194.jpg

Trao phần thưởng hạng nhất

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Hạnh Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi; TT.Thích Trừng Nghị, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; trụ trì của 13 đạo tràng và gần 100 thí sinh dự thi tham dự.

Hội thi giáo lý cư sĩ Phật tử TP.Quảng Ngãi đã được tổ chức ngày 13-1-2013. Kết quả sau 2 vòng thi trắc nghiệm và tự luận đã có 62 thí sinh xếp loại A (từ 80 đến 100 điểm); 26 thí sinh xếp loại B (từ 60 đến 79 điểm) và 13 thí sinh xếp loại C (từ 59 điểm trở xuống).

DSCN1196.jpg
DSCN1199.jpg
DSCN1203.jpg

Nhận phần thưởng - Ảnh: Thiện Quang

Trong lễ tổng kết, Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải nhất (98 điểm), 4 giải nhì (97 điểm) và 2 giải ba (96 điểm) cho các thí sinh đã đạt thành tích xuất sắc. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh tham dự hội thi của 13 đạo tràng trong thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày