Quảng Ngãi: Khánh thành chùa Hoa Nghiêm - TP.Quảng Ngãi

(GNO-Quảng Ngãi): Sáng ngày 27-12 (nhằm ngày 22-11-Canh Dần) dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Duyên - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, TT. Thích Hạnh Lạc - Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi, chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi, chùa Hoa Nghiêm chính thức được khánh thành sau một thời gian dài xây dựng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử đến dự, chúc mừng.

WKta (3).jpg

Chư tôn đức chứng minh và đại biểu dự lễ

WKta (2).jpg

Sau phần nghi thức niệm Phật, TT. Thích Trí Thắng - Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi, Trụ trì chùa Hoa Nghiêm, Trưởng ban tổ chức lễ khánh thành đã dọc diễn văn chào mừng, cho biết chùa Hoa Nghiêm được xây dựng trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí là 6 tỷ đồng do sự phát tâm cúng dường của đồng bào Phật tử trong và ngoài tỉnh.

WKta (1).jpg
WKta (4).jpg

Nghi thức cắt băng khánh thành

Trong phần đạo từ, HT. Thích Thiện Duyên ghi nhận sự nổ lực của Thượng toạ trụ trì và sự ủng hộ cúng dường của quý Phật tử trong việc xây dựng ngôi đạo tràng chùa Hoa Nghiệm. Dịp này, lãnh đạo UBMTTQ thành phố Quảng Ngãi phát biểu cũng đại diện các cấp chính quyền phát biểu chúc mừng.

Buổi lễ thúc bằng nghi thức cắt băng khánh thành và lễ niêm hương thỉnh Phật tại chính điện chính của chùa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày