Quảng Ngãi: Lần đầu tổ chức khóa tu cho thiếu niên

GNO - Ngày 26-6, tại chùa Trung Hòa (thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức) đã diễn ra khóa tu dành cho thanh thiếu niên trên địa bàn, sinh viên của trường Đại học Phạm Văn Đồng, các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở với số lượng lên đến 250 em.

 ANHB (1).JPG
Chư tôn đức hướng dẫn khóa sinh tọa thiền - Ảnh: Thiện Quang

Quang lâm chứng minh và tham dự có: ĐĐ.Thích Hạnh Nhân, UV BTS PG tỉnh, Trưởng ban Văn hóa PG tỉnh, Trưởng BTC khóa tu; ĐĐ.Thích Hạnh Bửu, Phó BTS PGVN huyện Mộ Đức cùng chư tôn đức Tăng, phụ huynh và Phật tử hộ trì cho khóa tu.

Đến khóa tu các em được trãi nghiệm những sinh hoạt trong thiền môn như: tụng kinh, ngồi thiền, chánh niệm khi ăn cơm và kinh hành niệm Phật. Bên cạnh đó, quý thầy trong Ban Tổ chức đã chia sẻ đạo lý nhà Phật qua bài giảng “Trách nhiệm và ý chí”, TS.Ngô Thị Kim Ngọc, giảng viên khoa tâm lý đã hướng dẫn các khóa sinh về kỹ năng, để phát huy những sở trường của bản thân trở nên hữu ích.

 ANHB (2).JPG
Hơn 250 khóa sinh lắng nghe những chia sẻ của giảng viên tâm lý - Ảnh: Thiện Quang

Được biết đây là khóa tu đầu tiên giành cho tuổi trẻ của Phật giáo Quảng Ngãi, hy vọng với những thành công của khóa tu lần này, sẽ tạo tiền để tốt để các bạn trẻ hướng về tìm hiểu giáo lý đức Phật thông qua những khóa tu như thế này.

Tuy khóa tu chỉ diễn ra trong một ngày, do hoàn cảnh khách quan (chùa đang giai đoạn trùng tu), nhưng cũng có thể nói những gì khóa tu thiết thực cho các em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày