Quảng Ngãi: Tọa đàm "Lịch sử Phật giáo và những ngôi chùa trong tỉnh"

(GNO-Quảng Ngãi): Ngày 26-9 (nhằm ngày 19-8-Canh Dần), tại văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi, dưới sự chứng minh của TT. Thích Hạnh Lạc, Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Trí Thắng, Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự, đã diễn ra buổi tọa đàm Lịch sử Phật giáo và những ngôi chùa Quảng Ngãi.

Tham dự có chư tôn Thượng toạ trong Ban Trị sự, chư Tăng Ni, Ban Đại diện Phật giáo các huyện, thành phố và một số tổ đình, tự viện tiêu biểu.

WQN.jpg

Cuộc toạ đàm nhằm mục đích thảo luận, thông qua và thống nhất việc in ấn lược sử các ngôi chùa và các vị danh tăng tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi. Được biết việc tiến hành các bước tìm hiểu, đối chiếu, sưu tập các tư liệu có liên quan đến quá trình truyền thừa Phật giáo Quảng Ngãi được Ban Trị sự giao cho Ban Văn hoá từ đầu nhiệm kỳ II (2000-2004), như vậy sau 10 năm, đến nay “Lược sử các ngôi chùa Phật giáo và các vị danh tăng tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi” đã hoàn thành. Có 254 ngôi chùa đã được thống kê biên tập, 5 vị danh tăng Phật giáo Quảng Ngãi hành đạo ngoài tỉnh và Thánh tử đạo của tỉnh đã được GHPGVN công nhận.

Kết luận buổi toạ đàm, TT. Thích Trí Thắng đã thống nhất các số liệu mà Ban Văn hoá thông qua và sẽ có thư ngỏ đến các nhà mạnh thường quân kêu gọi hỗ trợ kinh phí để kịp thời in ấn, phát hành trong Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ IV vào đầu năm 2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày