Quảng Ninh đã xử lý dứt điểm vụ “hai sư cô chửi nhau”

Đoạn clip đăng tải trên mạng gây bức xúc đã được xác minh
Đoạn clip đăng tải trên mạng gây bức xúc đã được xác minh

GNO - Chiều nay, 19-4, ĐĐ.Thích Đạo Hiển, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết BTS tỉnh đã xử lý dứt điểm vụ việc “hai sư cô chửi nhau” ngay sau khi có thông tin từ hồi tháng 9-2018.

Trao đổi với Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Đạo Hiển cho biết thêm, sự việc xảy tại chùa Quỳnh Lâm (TX.Đông Triều) vào mùa An cư kiết hạ năm 2018, mọi việc cũng đã xử lý theo luật Phật sau khi sự việc xảy ra.

Sư cô Giới Hương đã nhìn nhận khuyết điểm, sám hối biệt chúng trong vòng một tuần, BTS cũng đã có hình thức xử lý: cụ thể, trong 3 năm liên tục Sư cô Giới Hương không được tham gia vào khóa An cư kiết hạ, Đại đức cho biết.

Cũng theo ĐĐ.Thích Đạo Hiển, người áo lam trong clip được xác nhận tên là Nghĩa, không phải là Sư cô, chỉ mới vô chùa tập sự trong thời gian đó và lại có biểu hiện không bình thường nên có những lời lẽ, cách cư xử không bình thường dẫn đến việc Sư cô Giới Hương bức xúc, không kiềm chế được bản thân nên có cách hành xử không đúng chuẩn mực, đạo hạnh của người xuất gia.

Cho đến thời điểm hiện tại BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cũng chưa nhận được báo cáo về việc xác minh từ BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên. BTS GHPVN tỉnh Quảng Ninh cũng đã chủ động báo cáo về TƯGH sự việc ngay khi xử lý dứt điểm trước đó.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Dấu ấn thành tựu của Phật giáo TP.HCM giai đoạn 2022-2026

[Video] Dấu ấn thành tựu của Phật giáo TP.HCM giai đoạn 2022-2026

GNO - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh làm Trưởng ban Trị sự nhiệm kỳ I. Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào đảm nhiệm Trưởng ban từ nhiệm kỳ II. Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chính thức đảm nhiệm Trưởng ban Trị sự giai đoạn 2002-2022. Hòa thượng Thích Lệ Trang kế nhiệm Trưởng ban Trị sự 2022.
[Video] Ấn tượng không gian triển lãm 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Ấn tượng không gian triển lãm 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM đã chỉ đạo Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP phối hợp cùng Báo Giác Ngộ thực hiện triển lãm với chủ đề "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới". Triển lãm đã khai mạc tại Việt Nam Quốc Tự, vào ngày 1-4.
Khóa huân tu của chư Tăng thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Đức Pháp chủ khởi xướng và chủ trương, được duy trì liên tục nhiều năm qua cho đến nay - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học”

GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào ngày 4, 5-4-2026 trong bối cảnh đặc biệt sau sáp nhập. Trước thềm đại hội, Báo Giác Ngộ có cuộc phỏng vấn Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại hội.

Thông tin hàng ngày