Quảng Ninh đã xử lý dứt điểm vụ “hai sư cô chửi nhau”

Đoạn clip đăng tải trên mạng gây bức xúc đã được xác minh
Đoạn clip đăng tải trên mạng gây bức xúc đã được xác minh

GNO - Chiều nay, 19-4, ĐĐ.Thích Đạo Hiển, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cho biết BTS tỉnh đã xử lý dứt điểm vụ việc “hai sư cô chửi nhau” ngay sau khi có thông tin từ hồi tháng 9-2018.

Trao đổi với Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Đạo Hiển cho biết thêm, sự việc xảy tại chùa Quỳnh Lâm (TX.Đông Triều) vào mùa An cư kiết hạ năm 2018, mọi việc cũng đã xử lý theo luật Phật sau khi sự việc xảy ra.

Sư cô Giới Hương đã nhìn nhận khuyết điểm, sám hối biệt chúng trong vòng một tuần, BTS cũng đã có hình thức xử lý: cụ thể, trong 3 năm liên tục Sư cô Giới Hương không được tham gia vào khóa An cư kiết hạ, Đại đức cho biết.

Cũng theo ĐĐ.Thích Đạo Hiển, người áo lam trong clip được xác nhận tên là Nghĩa, không phải là Sư cô, chỉ mới vô chùa tập sự trong thời gian đó và lại có biểu hiện không bình thường nên có những lời lẽ, cách cư xử không bình thường dẫn đến việc Sư cô Giới Hương bức xúc, không kiềm chế được bản thân nên có cách hành xử không đúng chuẩn mực, đạo hạnh của người xuất gia.

Cho đến thời điểm hiện tại BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cũng chưa nhận được báo cáo về việc xác minh từ BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên. BTS GHPVN tỉnh Quảng Ninh cũng đã chủ động báo cáo về TƯGH sự việc ngay khi xử lý dứt điểm trước đó.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày