Quảng Trị: Bổ nhiệm trụ trì chùa Diên Bình

GNO - Sáng 28-4, tại niệm Phật đường (NPĐ) Diên Bình (chùa Diên Bình, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Diên Bình.

GN2.JPG

Chư tôn thiền đức, Phật tử tham dự buổi lễ

HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Thiện Tấn, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS, các ban, ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, BTS GHPGVN các huyện; các ông Nguyễn Ngọc Chiến, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị cùng đại diện UBMTTQVN, Sở Công an tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo huyện Hải Lăng và đông đảo bà con Phật tử đã đến dự.

Chùa Diên Bình trước đây là Chi hội Phật học huyện Hải Lăng được thành lập vào những năm 1948-1949, ban đầu là cơ sở của chi hội Phật học, nơi điều hành và ban hành mọi hoạt động Phật sự trong huyện Hải Lăng, sau đó bàn giao lại cho Khuôn hội và thành lập NPĐ Diên Bình, trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, chùa đã nhiều lần bị bom đạn làm sập đổ.

Sau năm 1975 chùa bị hoang tàng chỉ còn lại đống gạch vụn, bà con Phật tử đã vận động và nhiều năm xây dựng lại và từng bước sửa chữa để được hoàn thiện một ngôi NPĐ tương đối hoàn chỉnh.

GN3.JPG

Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho SC TN.Chơn Tịnh

GN4.JPG

SC.Chơn Tịnh đọc phát nguyện trước Tăng chúng, Phật tử trong lễ bổ nhiệm

GN6.JPG

HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Tháng 8 năm 2009, Ban Hộ tự NPĐ Diên Bình đã cung thỉnh Sư cô TN.Chơn Tịnh đang tu học tại Huế ra làm Phật sự, hướng dẫn bà con tu học. Sau hơn 3 năm làm Phật sự trong sự đoàn kết, hòa hợp với bà con Phật tử và lãnh đạo chính quyền địa phương; đồng thời Sư cô cũng đã xây dựng, sửa chữa thêm nhiều hạng mục như mở rộng chánh điện, xây cổng tam quan và tường rào, xây nhà Đoàn quán cho GĐPT sinh hoạt, xây dựng Ni xá...

Đánh giá được quá trình làm Phật sự tại cơ sở tốt và đã có sự nối kết tốt giữa đạo và đời, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định bổ nhiệm chức vụ trụ trì cho Sư cô TN.Chơn Tịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày