Quảng Trị: Bổ nhiệm trụ trì chùa Quảng Long

GNO - Sáng 15-11, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Huệ Hương trụ trì chùa Quảng Long (NPĐ Quảng Lượng) ở thôn Quảng Lượng, xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

04.JPG
Nghi thức dâng hoa

Thay mặt Ban tổ chức, Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, Trưởng BTC phát biểu khai mạc nêu rõ những khó khăn và thuận lợi trong công tác Phật sự trên địa bàn huyện nhà, trong đó sơ lược về ngôi chùa Quảng Long cũng như những nỗ lực hoạt động hoằng dương Phật pháp của Sư cô tân trụ trì trong thời gian qua.

Được biết, chùa Quảng Long tọa lạc tại vùng Nương Tây đầu làng, có từ thời kỳ xa xưa, hiện nay vẫn còn dấu tích. Qua bao cuộc chiến tranh ngôi chùa đã bị hư hoại hoàn toàn và mượn tạm nhà của đạo hữu để phụng thờ lễ bái. Năm 1956, cố HT.Thích Thiện Châu đã về chứng minh, chính thức sinh hoạt trở lại.

Vào đầu năm 2015, nhận lời thỉnh cầu của Ban Hộ tự NPĐ Quảng Lượng cùng bà con Phật tử dân làng và sự cho phép của các cấp Giáo hội, sự đồng thuận của chính quyền địa phương Sư cô Thích nữ Huệ Hương đã phát tâm về đây để chăm lo Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu tập.

06.JPG
HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Trị trao quyết định tới SC.Huệ Hương

07.JPG
Tân trụ trì phát nguyện nhận trọng trách trụ trì

Đối trước chư tôn đức chứng minh, Sư cô tân trụ trì phát nguyện dấn thân để làm tròn trọng trách mà BTS tỉnh và huyện giao phó, nguyện tu tập và hành đạo đúng theo Hiến chương của GHPGVN và Pháp luật của Nhà nước; nguyện sống hòa hợp, đoàn kết với xã hội để xứng đáng là Sứ giả Như Lai, là người công dân tốt của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày