Quảng Trị: Chùa Tân Xuyên khai đại hồng chung và an vị kim thân tôn tượng chư vị Bồ-tát

Hòa thượng Thích Thiện Tấn khai đại hồng chung chùa Tân Xuyên
Hòa thượng Thích Thiện Tấn khai đại hồng chung chùa Tân Xuyên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 4-10 (9-9-Nhâm Dần), tại chùa Tân Xuyên, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa đã tổ chức lễ khai Đại hồng chung và an vị kim thân tôn tượng Diện Nhiên Vương Bồ-tát, Hộ Pháp Vi Đà Tôn Thiên Bồ-tát.
Lễ khai đại hồng chung, an vị tôn tượng chư vị Bồ-tát tại chùa Tân Xuyên

Lễ khai đại hồng chung, an vị tôn tượng chư vị Bồ-tát tại chùa Tân Xuyên

Chứng minh có Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Thượng tọa Thích Đạo Không, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo huyện Hướng Hóa, Tăng Ni các tự viện và các Phật tử trong và ngoài tỉnh đã về tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương Tam bảo, thực hiện các nghi thức khai Đại hồng chung, an vị tôn tượng chư vị Bồ-tát tại chùa Tân Xuyên.

Được biết, đại hồng chung cao 1,8 mét và có trọng lượng 500 kg, do Sư cô Thích nữ Viên Bình, trụ trì chùa Đại Bi (tỉnh Hải Dương) và Phật tử Dương Thị Nga - Pháp danh Diệu Lộc (TP.HCM) hỷ cúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày