Quảng Trị: Lễ an vị Phật tại chùa Tân Xuyên & cầu an

(GNO-Quảng Trị): Sáng 12-11, niệm Phật đường Tân Xuyên, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hoá đã tổ chức lễ an vị Phật và cầu an dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Tánh - Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Quảng Trị, trú trì chùa Cam Lộ; HT. Thích Trí Hải - Phó BTS, trú trì Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang; TT. Thích Phước Chánh - Uỷ viên Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Thừa Thiên Huế; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, Tăng Ni trẻ Hội đồng hương Quảng Trị cùng các cấp chính quyền tại địa phương và gần 1.000 Phật tử tham dự.

anvi-1.gif
anvi-2.gif
anvi-3.gif
anvi-5.gif
anvi-7.gif

Được biết, cách đây hơn 30 năm, một số bà con Phật tử tại làng Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong di cư lên vùng đất kinh tế mới Khe Sanh - Lao Bảo để lập nghiệp và đã thành lập nên niệm Phật đường Tân Xuyên.

Năm 2009. Phật tử địa phương đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Nguyên Độ về đây hướng dẫn Phật tử tu học. Để tạo điều kiện thuận lợi cho Phật tử địa phương tu tập, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Trị và chính quyền đã chấp thuận cho công việc trùng tu ngôi Tam bảo.

anvi-8.gif
anvi-9.gif
anvi-10.gif

Nhân dịp này, Tăng Ni trẻ Hội đồng hương Quảng Trị và Phật tử tại TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 200 phần quà cho các em học sinh nghèo người dân tộc tại địa phương với tổng trị giá 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày