Quảng Trị: Khóa tu “Hương sen mùa hạ” tại chùa Linh Sơn

GNO - Chiều 6-7, chùa Linh Sơn (khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khai mạc khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ lần thứ 3 với chủ đề “Hương Sen Mùa Hạ”.

QT (6)a.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu tại chánh điện chùa Linh Sơn

Tham dự có HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, TT.Thích Huệ Nhẫn, Phó BTS kiêm Trưởng BTS Phật giáo huyện Gio Linh, Trưởng ban Tổ chức; Chư tôn đức Tăng Ni giáo thọ và hơn 800 khóa sinh.

Khóa tu được tổ chức nhằm mục đích tạo thuận duyên cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với giáo lý đạo Phật, nền tảng nuôi dưỡng và khơi dậy nhân cách đạo đức, tình yêu thương, lối sống lạc quan, tích cực, có trách nhiệm. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ được trải nghiệm cuộc sống thanh tịnh nơi cửa thiền, thay đổi môi trường học tập, rèn luyện sau một thời gian dài học tập lo lắng căng thẳng, chuẩn bị bước vào một năm học mới.

QT (1)a.jpg

HT.Thích Thiện Tấn, chư tôn đức và quan khách tham dự

Ban đạo từ buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn tán thán chư tôn đức Ban Tổ chức, đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng qua khóa tu này, các bạn trẻ sẽ bắt nhịp, hoàn thành tốt và được trải nghiệm, học tập những điều tốt đẹp nơi cửa Phật góp phần thiết thực tu dưỡng đạo đức, tích cực trong suy nghĩ, hành vi, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Được biết, tổng số khóa sinh tham dự khóa tu lần này là 800 bạn trẻ, cùng với 150 phụng sự viên đến từ Vũng Tàu, TP.HCM, Hà Nội.

QT (7)a.jpg

800 khóa sinh tham dự khóa tu

QT (5)a.jpg

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

QT (3)a.jpg

150 phụng sự viên tham gia phục vụ tại khóa tu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày