Quảng Trị: Phân ban HDGĐPT tổ chức trại Huấn luyện Lộc Uyển 37 và Huyền Trang 6.

(GNO): Thực hiện hoạt động Phật sự của PBGĐPTTƯ và kế hoạch hoạt động năm 2009 của Phân ban GDPPT tỉnh. Vào lúc 17 giờ ngày 30/7/2009 (09.6.Kỷ Sửu) tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, Phân ban HDGĐPT Quảng Trị  đã tổ chức khai mạc trại Huấn luyện Lộc Uyển 37 và Huyền Trang 6.

Tham dự và chứng minh Lễ khai mạc có HT Thích Trí Hải – Phó BTS tỉnh hội PG Quảng Trị; Đại đức Thích Huệ Nhẫn – UVBTS, Trưởng Ban HDCSPT. Về phía Phân ban có huynh trưởng cấp Dũng Tâm Hướng Lê Bá Chí – Trưởng PB; huynh trưởng Cấp Tấn Tâm Trưởng Nguyễn Thường cùng quý anh chị em huynh trưởng thuộc các ban trong phân ban.

quangtritr-1.gif
quangtri-tr-2.gif

Tham dự trại huấn luyện kỳ này có 250 trại sinh; trong đó: 162 trại sinh Lộc Uyển, 68 trại sinh Huyền Trang. Chương trình huấn luyện được tổ chức trong 5 ngày đêm với nhiều hoạt động. Mục đích của trại huấn luyện nhằm bồi dưỡng kiến thức và khả năng điều hành GĐPT theo tinh thần nội quy và chương trình tu học, huấn luyện cho huynh trưởng; đào luyện, nâng cao kiến thức Phật pháp lẫn chuyên môn, trách nhiệm cho các trại sinh, đào tạo đoàn phó, lực lượng kế thừa cho tổ chức GĐPT địa phương, góp phần làm cho lực lượng GĐPT ngày một lớn mạnh.

Tại Lễ khai mạc, thay mặt thường trực  BTS, HT Thích Trí Hải đã huấn từ đến các trại sinh tinh thần tu học và mong muốn tổ chức GĐPT Quảng Trị ngày càng vững chắc, lớn mạnh góp nhiều Phật sự cho sự duy trì phát triển của giáo hội./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày