Quảng Trị: Trao quà từ thiện cho đồng bào dân tộc thiểu số.

(GNO-Quảng Trị):   Nhằm hỗ trợ người dân đang gặp hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, ngày 13/1/2011, Tỉnh Hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với  Phật giáo tỉnh Quảng Trị đồng phối hợp tổ chức trao quà Tết Tân Mão cho người dân xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa Quảng Trị ( ảnh).

quatet.gif

Trong dịp này, đoàn đã trao 150 suất quà, mỗi suất gồm 1 chăn ấm, 1 két mỳ tôm cùng các loại thực phẩm chay do chùa Huyền Tôn tại tỉnh Thừa Thiên Huế sản xuất. Các đối tượng được nhận quà lần này là đồng bào Vân Kiều nghèo, người gia cô đơn, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc màu da cam..vv. Tổng giá trị của các phần quà trên 30 triệu đồng. Đây là số tiền được nhà chùa cùng với chư Tăng ni, Phật tử, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày đoàn cũng đã đến trao quà cho 10 học sinh hiện đang gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có kết quả cao trong học kỳ vừ qua thuộc xã thuộc Húc. Đây là số học sinh gia đình xa trung tâm xã nên hiện đang ở bán trú tại trường PTCS xã Húc  Hướng Hóa, Quảng Trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày