Quỹ Tương trợ VN tặng hệ thống lọc nước, học bổng

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 12-12, đại diện quỹ Tương trợ Việt Nam và nhóm Phật tử đã bàn giao hệ thống cấp nước theo công nghệ RO đến Trường Tiểu học Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Hệ thống lọc nước này có công suất 1.000 lít/ ngày, đáp ứng nhu cầu nước sạch hàng ngày cho học sinh và giáo viên của trường.

IMG_20201212_084403.jpg

100 em học sinh Trường Tiểu học Mỹ Thạnh (Long An) được tặng quà

Cũng trong dịp này, đoàn đã tặng 100 phần quà gồm bình đựng nước, bánh kẹo, sữa, xúc xích và cá hộp đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng ngày, đoàn đã đến mái ấm Kim Chi (chùa Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, Long An) trao 5 suất học bổng sinh viên. Trước đó, đoàn cũng tặng 10 học bổng cho các sinh viên tại huyện Thủ Thừa có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học ở TP.HCM. Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Tại Trường Bồ-đề Phương Duy (thuộc chùa Long Thạnh), đoàn hỗ trợ lương giáo viên và quản thủ thư viên trong 4 tháng; mỗi tháng 22 triệu đồng.

Tổng trị giá từ thiện đợt này của đoàn là 165 triệu đồng.

Diệu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày