Quyết tâm thực hiện chương trình Phật hóa gia đình

Giác Ngộ - Đó là tinh thần của toàn bộ Nghị quyết Hội thảo Hướng dẫn Phật tử toàn quốc 2011 vừa diễn ra thành công tại TP. Đà Nẵng do Ban Hướng dẫn Phật tử TƯGH kết hợp Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Đà Nẵng tổ chức.

wwwTBM (1).JPG

Đại biểu thông qua nghị quyết Hội thảo với 9 điểm

Hội thảo cũng thống nhất bản báo cáo tóm tắt 30 năm hoạt động Phật sự và chương trình hoạt động Phật sự năm 2012 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; tích cực hướng dẫn và vận động Cư sĩ Phật tử và Gia đình Phật tử quyết tâm thực hiện chương trình Phật hóa gia đình; kết hợp với Ban Từ thiện Xã hội Trung ương và Ban Từ thiện Xã hội các tỉnh thành quan tâm chăm lo, hỗ trợ tinh thần và vật chất cho các hộ Phật tử còn khó khăn trong đời sống và đồng bào các Dân tộc đã phát tâm Quy y Tam bảo; tiếp tục phát huy và đổi mới phương thức sinh hoạt Gia đình Phật tử.

Bản nghị quyết còn khuyến khích Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành và các tự viện có điều kiện cần tổ chức khóa tu hàng năm cho thanh thiếu niên Phật tử; kết hợp Ban Hoằng pháp tổ chức Hội thi giáo lý hằng năm cho cư sĩ Phật tử. Song song đó, phát huy những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc thông qua các sinh hoạt: đạo tràng, khóa tu, lớp giáo lý, giảng đường thuyết giảng Phật pháp, lễ quy y, lễ hằng thuận, lễ chúc thọ. Ngăn ngừa mọi ảnh hưởng văn hóa đồi trụy, độc hại, bạo lực và các tà thuyết, tà giáo và tăng cường sinh hoạt Hội nhập cộng đồng và công tác từ thiện xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày