Ra mắt Ban Từ thiện Xã hội Trung ương nhiệm kỳ VI (2007-2012)

(GNO): Sáng ngày 04-6, Ban TTXH TƯ đã ra mắt nhân sự (các tỉnh phía Nam) nhiệm kỳ VI (2007-2012) tại Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo - Q.Tân Bình (chùa Phổ Quang). 

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm HĐTS, BTS THPG TP: HT. Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Bảo Nghiêm, TT.Thích Quảng Tùng, HT.Thích Trung Hậu, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Tánh…Ngoài ra còn có ông Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng Ban Dân tộc-Tôn giáo UBMTTQ TP; Lê Hoàng Vân, Trưởng Phòng Phật giáo Ban Tôn giáo-Dân tộc TP; cùng chư tôn đức đại diện các Ban TTXH THPG các tỉnh, thành phía Nam đã về tham dự.

bttxh_01.jpg
 TT.Thích Quảng Tùng trưởng ban TTXH TƯGH
phát biểu  khai mạc hội nghị
 
bttxh_02.JPG
 
HT.Thích Thiện Nhơn trao quyết định bổ nhiệm Ban TTXH TƯ nhiệm Kỳ VI
 
                  bttxh_03.JPG
 
TT. Thích Quảng Tùng trao quyết định cho các thành viên
 
bttxh_04.JPG
 
Ban TTXH TƯ nhiệm kỳ VI ra mắt hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Ban TTXH TƯ nhiệm kỳ VI (2007-2012) gồm có 47 thành viên chính thức và 43 thành viên dự khuyết do TT.Thích Quảng Tùng làm Trưởng ban; HT. Thích Như Niệm là Phó Trưởng ban thường trực. Ban TTXH TƯ nhiệm kỳ mới đã ra mắt hội nghị và nhận nhiệm vụ.

bttxh_05.jpg
HT. Thích Thiện Tánh, Phó Ban Thường trực BTS THPG TP
 tặng hoa chúc mừng
bttxh_06.jpg

HT.Thích Giác Toàn, Trưởng Ban Kinh tế-Tài chánh tặng hoa chúc mừng

bttxh_07.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni phía Nam về tham dự hội nghị

bttxh_08.JPG
HT.Như Niệm, Phó Ban Thường trực Ban TTXH TƯ
 phát biểu định hướng hoạt động nhiệm kỳ mới

Thay mặt Ban TTXH TƯ nhiệm kỳ VI, HT.Thích Như Niệm đã phát biểu định hướng hoạt động của Ban. Qua đó khẳng định sự đoàn kết, thống nhất về mặt nhân sự, tổ chức, hoạt động của Ban như “Liên kết các Trung tâm nuôi dạy trẻ cơ nhỡ, các lớp học tình thương thành một hệ thống giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; kết nối tất cả các ban, nhóm, cơ sở TTXH trong cả nước dưới sự chỉ đạo điều hành của Ban TTXH TƯ; Liên kết tất cả các tuệ tĩnh đường, các phòng thuốc Nam thành một mối; Mở các lớp đào tạo Tăng Ni phục vụ TTXH…”  HT cũng đã ghi nhận công sức đóng góp cũng như tầm quan trọng của công tác vận động sức mạnh của toàn thể các tự viện, chư tôn đức Tăng Ni trong cả nước. Trong nhiệm kì mới, Ban sẽ hướng đến công tác TTXH có hiệu ứng xã hội và ý nghĩa nhân sinh lâu dài nhằm xóa đói giảm nghèo, gánh vát trách nhiệm cùng với xã hội.

bttxh_09.JPG
HT.Thích Trí Quảng thay mặt HĐTS ban đạo từ
 
 bttxh_10.JPG
 
Ô. Lê Hoàng Vân, Trưởng Phòng PG Ban Tôn giáo-Dân tộc TP
thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ tặng 10 triệu đồng
vào quỹ hoạt động của Ban
 
bttxh_11.JPG

Toàn cảnh hội nghị ra mắt và hội thảo công tác TTXH

Tại buổi ra mắt, HT.Thích Giác Toàn, Trưởng Ban Kinh tế- Tài chánh TƯ đã chia sẻ với các đại biểu đề tài: “Hoạt động từ thiện xã hội trong thời hội nhập”. Buổi chiều cùng ngày, đại diện các Ban TTXH tỉnh, thành: Đồng Nai, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Vĩnh Long, Long An… đã chia sẻ với hội nghị qua nhiều tham luận (có 18 tham luận) đóng góp cho Ban TTXH TƯ trong các hoạt động TTXH và đề xuất nhiều ý kiến bổ ích nhằm tìm ra hướng hoạt động tốt nhất cho công tác TTXH nhiệm kỳ VI .

Hội nghị cũng triển khai các hoạt động TTXH trong thời gian tới và tham gia đóng góp gây quỹ hoạt động của ban với số tiền góp được trên 751 triệu đồng và 1.200 USD.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày