Ra mắt CLB phóng viên - cộng tác viên báo Giác Ngộ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều nay, 25-12, tại trụ sở toà soạn báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ ra mắt nhân sự Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ phóng viên - cộng tác viên (CTV) báo Giác Ngộ nhiệm kỳ 2020-2022.

H1.JPG


Quang cảnh buổi lễ

Tham dự lễ ra mắt có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực báo Giác Ngộ; HT.Thích Hoằng Tri, Ủy viên BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập kiêm Thư ký Tòa soạn báo Giác Ngộ; chư tôn đức trong Ban Biên tập, Ban Thư ký báo Giác Ngộ; đại diện Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP và các quận huyện, cùng CTV báo.

H3.JPG


ĐĐ.Thích Nguyên Thanh thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB phóng viên - CTV phát biểu


Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Nguyên Thanh đại diện chư tôn đức Ban chủ nhiệm cho biết, Câu lạc bộ phóng viên - CTV báo Giác Ngộ ra đời nhằm kết nối CTV của báo trên địa bàn thành phố cũng như tại các tỉnh thành trên khắp đất nước; tạo môi trường giao lưu, kết nối những nhân tố có khả năng, niềm yêu thích và tâm huyết với lĩnh vực báo chí - truyền thông, đặc biệt là truyền thông Phật giáo.

“Thông qua việc hỗ trợ tác nghiệp, cập nhật tin tức Phật sự của báo Giác Ngộ, mỗi CTV, thành viên của câu lạc bộ có cơ hội được trải nghiệm thực tế công việc, nâng cao khả năng nghề nghiệp của bản thân, tích lũy thêm những kinh nghiệm quý giá. Từ đó, đóng góp cho sự phát triển của báo Giác Ngộ, cống hiến cho lĩnh vực thông tin truyền thông của Giáo hội nói riêng và cho Phật giáo nói chung”, Đại đức nói.

F8227D67-68BF-4084-A46E-71384D15D117.jpeg
TT.Thích Tâm Hải đọc Quyết định thành lập CLB phóng viên-CTV báo Giác Ngộ


Tại buổi lễ, TT.Thích Tâm Hải đã đọc quyết định thành lập Câu lạc bộ phóng viên - CTV báo Giác Ngộ do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Tổng Biên tập ấn ký.

Theo đó, câu lạc bộ thuộc sự điều hành của Ban Thư ký Tòa soạn, đứng đầu là Thư ký Tòa soạn. Chủ nhiệm câu lạc bộ là ĐĐ.Thích Quảng Hậu; cư sĩ Nguyễn Phú Cường, Phó Chủ nhiệm Thường trực; ĐĐ.Thích Nguyên Thanh, Phó Chủ nhiệm; ĐĐ.Thích Nguyện Truyền, Thư ký, cùng 13 thành viên.

TT.Thích Tâm Hải cho biết, các vị tham gia câu lạc bộ được cấp thẻ cộng tác viên chính thức của báo. Sau này, thành viên mới sẽ căn cứ trên tiêu chí tin, bài để cấp thẻ. Theo Thượng tọa, thẻ cộng tác viên báo chỉ sử dụng vào công việc tác nghiệp, nếu có hoạt động không phù hợp sẽ thu hồi thẻ.

H5.JPG


Ban Chủ nhiệm CLB phóng viên-CTV dâng lời tác bạch trước chư tôn đức chứng minh


Tại buổi lễ, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ dâng lời phát nguyện sẽ cố gắng đóng góp cho sự phát triển của báo Giác Ngộ cũng như ngành thông tin truyền thông nói chung.

Ban đạo từ, HT.Thích Giác Toàn bày tỏ niềm hoan hỷ báo Giác Ngộ tái thành lập Câu lạc bộ phóng viên - CTV sau một thời gian mô hình sinh hoạt này gián đoạn.

Hòa thượng cho biết, thời gian đầu về báo Giác Ngộ, tòa soạn chỉ có 3-4 phóng viên; nay đã có 14 phóng viên và nhiều CTV khắp cả nước. Báo phát triển từ bán nguyệt san, tuần báo, đến Giác Ngộ online, Giác Ngộ TV.

“Từ số báo đầu tiên cho tới nay, báo Giác Ngộ luôn giữ được nét đặc sắc của báo chí Phật giáo”, Hòa thượng nhận định.

H6.JPG


HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

Hòa thượng nói, báo là kênh truyền thông của Phật giáo được nhà nước công nhận có pháp lý và có nguyên tắc hoạt động riêng của một cơ quan báo chí Phật giáo.

Qua đó, Hòa thượng mong muốn các CTV cùng nhau làm việc, can đảm, hoan hỷ và dấn thân - cùng nỗ lực cộng sự cho sự phát triển chung của tờ báo ở hiện tại và tương lai.

H7.JPG
Đại diện CLB phóng viên-CTV nhận hoa chúc mừng từ chư tôn đức

H9.JPG
HT.Thích Giác Toàn trao thẻ chứng nhận Cộng tác viên chính thức và huy hiệu báo Giác Ngộ cho các thành viên CLB phóng viên - CTV

H10.JPG
Các thành viên CLB phóng viên-CTV báo Giác Ngộ ra mắt tại buổi lễ

N.Danh - Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày