Ra mắt tiểu thuyết “Cho thuê hạnh phúc”

GNO - Sáng nay, 11-11, tại Hội nhà văn TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3) đã diễn ra buổi ra mắt tiểu thuyết  “Cho thuê hạnh phúc” của nhà văn Huỳnh Mẫn Chi.

Tác phẩm ra đời từ trong một lần chị đi rút tiền tại máy ATM, .. sau đó chị nghĩ đến ADN xuất hiện như một nhu cầu cần thiết đối với cuộc sống hiện đại. Nhà văn Huỳnh Mẫn Chi, cho biết tại buổi ra mắt sách.

A HD (3).jpg

Nhà văn Huỳnh Mẫn Chi nói về tác phẩm

“Cho thuê hạnh phúc” dài 293 trang, nói về ADN, một đề tài mà nhiều người cho là rất mới, như nhà thơ Phan Hoàng nhận xét “Tiểu thuyết Cho thuê hạnh phúc xoay quanh đề tài mới lạ là kỹ thuật xét nghiệm ADN ở nước ta, chị đã có cách kết hợp để tạo nên một câu chuyện văn chương thú vị.”

Cũng đồng tình quan điểm của nhà thơ Phan Hoàng, nhà văn Hoàng Đình Quang nhận xét thêm, “do chuyển thể từ phim nên tiểu thuyết thiếu những không gian thể hiện nội tâm nhân vật, có những đoạn bi đứt quãng”.

Tại buổi ra mắt, nhiều nhà văn, nhà thơ đều rất thích cái chất văn chương Nam Bộ của chị thể hiện trong tiểu thuyết, rất hồn nhiên, trong trẻo.

A HD (1).jpg

Tác giả ký tặng sách

A HD (2).jpg

 Tiểu thuyết “Cho thuê hạnh phúc” của nhà văn Huỳnh Mẫn Chi

Nhà văn Huỳnh Mẫn Chi mong muốn tác phẩm sẽ đến tay được nhiều chị em phụ nữ “bởi những giá trị về đạo đức hiện nay đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều khi người phụ nữ không ý thức được những việc mình làm, có lúc sẽ bị lạc lối. Và AND sẽ tìm ra câu trả lời chính xác qua cấp độ phân tử nhân đôi và truyền cho thế hệ sau.”

 “Phụ nữ hãy trân trọng những giá trị truyền thống gia đình,  phải chung thủy với gia đình mình”. Chị Mẫn Chi gởi gắm.

“Cho thuê hạnh phúc” là tác phẩm thứ 3 và là tiểu thuyết đầu tiên của nhà văn Huỳnh Mẫn Chi, chị sinh năm 1975, quê ở Chợ Gạo, Tiền Giang, hiện sống và sáng tác tại TP.HCM.

Tiểu thuyết thể hiện những mối quan hệ gia đình, tình yêu phức tạp, bằng một giọng văn kể chuyện cuốn hút, nhịp điệu nhanh, qua đó lý giải nhiều bí mật số phận con người, nhất là người phụ nữ trong cuộc sống gấp gáp hiện đại. Tiểu thuyết do nhà xuất bản Văn học ấn hành với giá bìa 69.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày