Ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013”

GNO - Sáng nay, 28-6-2013, tại tòa soạn báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM) đã diễn ra lễ xuất quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013” do Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) T.Ư tổ chức nhằm giúp phụ huynh và các thí sinh có điều kiện thuận lợi trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2013.

>> Tập huấn TNV Tiếp sức mùa thi 2013

TSMT vg12.JPG

Chư tôn đức và TNV niệm Phật cầu gia hộ trước khi làm lễ

TT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTC; TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó ban HDPT TƯ, Phó ban Tổ chức; ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn báo Giác Ngộ; NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Phó phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư; NS TN.Như Lợi, trụ trì chùa Vạn Thiện (Q.5) cùng chư tôn đức Tăng Ni và 250 tình nguyện viên (TNV) đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Phước Nghiêm cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa năm 2013” với khẩu hiệu “Chắp cánh ước mơ của bạn” diễn ra từ ngày 28-6 đến 11-7-2013, sẽ hỗ trợ 7.500 chỗ ở miễn phí tại các ngôi chùa gần điểm thi và 150.000 suất cơm chay cho thí sinh, phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, 26.000 suất cơm chay miễn phí phát tại các điểm thi và tình nguyện viên, 3.000 vé xe buýt miễn phí trong 2 đợt thi tuyển sinh đại học 2013. Hơn 90 chùa và nhà dân trên địa bàn thành phố tham gia yểm trợ chỗ ở cho chương trình. Ngoài ra, các thí sinh sẽ được tư vấn và được TNV đưa đón từ chỗ ở đến trường thi.

Thượng tọa cũng cho biết, chương trình tiếp sức mùa thi năm nay được triển khai tại 3 địa điểm là TP.HCM, TP.Cần Thơ và TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) với 480 TNV tham gia hỗ trợ chương trình bao gồm 250 TNV ở TP.HCM, 80 TNV ở Đà Lạt và 80 TNV ở Cần Thơ. Đặc biệt, có khoảng 70 anh chị huynh trưởng, đoàn sinh tổ chức GĐPT cũng tham gia “tiếp sức”, đồng hành cùng chương trình.

TSMT vg13.JPG

Chư tôn đức Tăng Ni chứng minh lễ xuất quân

TSMT vg11.JPG

Màu xanh tình nguyện của những người trẻ góp mật cho đời

Tại TP.HCM, TNV được chia làm 8 đội hình trực tại bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, ga Sài Gòn và tòa soạn báo Giác Ngộ để đón thí sinh; đội Cơ động sẽ đón và đưa thí sinh về chùa ở bất kỳ địa điểm nào; đội Hậu cần sẽ chăm lo việc ăn uống cho 250 TNV trong 14 ngày diễn ra chương trình; đội Văn phòng sẽ chăm lo đời sống và sinh hoạt của thí sinh tại các chùa. Và đội Thông tin sẽ cập nhật thông hoạt động của chương trình đến các TNV và các báo/đài.

Ngoài việc hỗ trợ thí sinh về chỗ ở và các suất cơm chay miễn phí tại các chùa trên địa bàn thành phố, để tiếp thêm sức mạnh tinh thần và tạo sự tự tin cho thí sinh trước ngày thi, lúc 18giờ ngày 2-7, Ban Tổ chức còn tổ chức lễ cầu nguyện dành cho tất cả thí sinh tại chùa Xá Lợi (89B Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM), chùa Vạn Thiện (144/63 Trần Phú, Q.5, TP.HCM) và chùa Pháp Vân (244 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

TSMT vg04.JPG

Tặng hoa tới các đội trưởng các đội tại TP.HCM

TSMT vg09.JPG

Lắng nghe dặn dò của chư tôn đức BTC

TSMT vg14.JPG

Chụp hình lưu niệm

TSMT vg15.JPG

Chính thức bước vào làm nhiệm vụ

Ban Tổ chức gợi ý, để dễ dàng trong việc đón tiếp và hỗ trợ thí sinh, ngay khi biết mình thi ở địa điểm nào, các thí sinh khó khăn đến từ các tỉnh, thành nên liên hệ trước với chương trình và thông báo nơi thi qua số điện thoại: 08.39976884, DĐ: 0948 419 352. Ngoài ra, thí sinh có thể vào trang web báo Giác Ngộ (http://www.giacngo.vn/) tải phiếu đăng ký và gởi về email: giacngotsmt@yahoo.com. Sau khi nhận được thông tin từ thí sinh, Ban Tổ chức sẽ bố trí thí sinh ở tại các chùa gần khu vực thi.

Ngay sau buổi lễ, TT.Thích Chơn Không đã tuyên bố xuất quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013”, các TNV chính thức bước vào mùa “tiếp sức”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày