Rộn ràng chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc

GNO - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang được trang trí cờ hoa rực rỡ chào mừng 1.200 chư tôn Tăng Ni về cùng trao đổi Phật sự chuyên ngành Hoằng pháp. Trong ngày vui hội ngộ, phố biển như khoác lên diện mạo mới, rực rỡ hơn...

Hoàn thành công tác trang trí

Đến sáng nay, 5-12, trước thềm buổi lễ khai mạc, công tác trang trí, thiết trí sân khấu đang được thực hiện và dần hoàn thành. Hơn 2.000 pano, biểu ngữ, băng rôn và cờ đã được treo tại tất cả những địa điểm diễn ra các hoạt động thuộc hội thảo gồm: chùa Đại Tòng Lâm, khách sạn Hera Palace, Khu công viên Tam Giác và trải dài trên các tuyến đường chính từ Đại Tòng Lâm đến TP.Vũng Tàu.

vtau1.jpg
Hàng ngàn băng rôn được treo trên các cung đường phố biển chào mừng hội thảo

Hệ thống ánh sáng nơi sân khấu chính cùng các thiết bị âm thanh đã được lắp đặt hoàn chỉnh và được dùng thử. Bộ phận truyền hình trực tiếp cũng đang ráo riết chạy thử các tiết mục và dự trù những tình huống có thể xảy ra. Không gian chùa Đại Tòng Lâm, nơi diễn ra lễ khai mạc hội thảo tấp nập người ra vào với quyết tâm cao nhất.

Chia sẻ về công việc đang diễn ra, ĐĐ.Thích Thiện Thông, Trưởng ban HDPT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, phụ trách công tác trần thiết cho biết, vì địa điểm tổ chức các hoạt động diễn ra trên diện rộng nên tiêu tốn nhiều thời gian, công sức.

“Tôi đã tham gia nhiều hội thảo nhưng đây là lần đầu tiên tại tỉnh BR-VT với 8 địa điểm khác nhau nên sự chuẩn bị phải diễn ra trong suốt tháng qua và tất cả mọi người đã phải làm việc cật lực. Giờ thì tôi tạm yên tâm với những gì được thể hiện”, thầy Thiện Thông cho biết.

Vào tối nay, 5-12, chương trình ca múa nhạc mừng hội thảo với chủ đề “Tùy duyên” sẽ diễn ra tại sân khấu chính với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Bài hát chủ đề của hội thảo lần này là “Sứ giả Như Lai” do nghệ sĩ Quý Luân sáng tác và dàn dựng âm nhạc.

“Hội thảo mang ý nghĩa tâm linh nên tất cả các anh em nghệ sĩ đều làm việc hết mình, các tiết mục đều được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi chương trình lên sóng”, nghệ sĩ Quý Luân tâm sự và tin rằng đêm ca nhạc sẽ mang đến cho người xem nhiều phút giây ý nghĩa.

Tất bật cho việc đón tiếp

Tại chùa Từ Quang (TP.Bà Rịa), trụ sở BTS GHPGVN tỉnh những ngày qua trở nên tất bật để chuẩn bị đón đại biểu đến từ phương xa. Vì là điểm chính trong công tác tiếp tân của hội thảo nên tất cả các đoàn đại biểu đến từ các tỉnh, thành trong cả nước sẽ phải đến để nhận tài liệu và nhận phòng nghỉ.

Để chuẩn bị cho việc tiếp đón 1.200 đại biểu, Ban Tổ chức cũng đã sắp xếp 6 khách sạn lớn trên địa bàn TP.Vũng Tàu. Hơn 220 tình nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ cho khâu đưa đón đại biểu trong suốt quá trình diễn ra hội thảo. Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị điều động 20 xe 45 chỗ để đưa các đoàn đại biểu đi lại giữa các địa điểm diễn ra hội thảo. Ngoài ra, còn có 5 xe nhỏ từ 7-16 chỗ được chuẩn bị để đề phòng trường hợp không đủ phương tiện đi lại.

vtau2.jpg
Chư Tăng thực hiện các công đoạn cuối cùng trang trí cho hội thảo

TT.Thích Minh Hạnh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trưởng Tiểu ban cư trú hội thảo chia sẻ, đến thời điểm này Ban Tổ chức đã nhận danh sách đầy đủ thành viên của các đoàn đại biểu từ gần 50 tỉnh, thành cả nước.

“Tiếp thu từ kinh nghiệm những lần tổ chức của các tỉnh bạn nên lần này, Ban Tổ chức sẽ mời các đoàn về chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu), sau đó mới đến các nơi nghỉ qua đêm để tiện việc sắp xếp chỗ ở và cũng giảm thiểu sự thiếu nhất quán trong việc bố trí nơi nghỉ cho đại biểu”, TT.Thích Minh Hạnh nói.

TT.Thích Minh Hạnh tin tưởng, với những gì được chuẩn bị từ Tăng Ni, Phật tử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, mọi việc sẽ diễn ra thông suốt và hội thảo sẽ thành công dù lần đầu đăng cai sự kiện lớn.

Hôm nay 5-12, bắt đầu Hội thảo

Hội thảo Hoằng pháp là Phật sự lớn của cả nước trong năm 2015 do Ban Hoằng pháp T.Ư phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đăng cai tổ chức sẽ bắt đầu từ hôm nay, 5-12, tại huyện Tân Thành, TP.Bà Rịa và TP.Vũng Tàu thuộc tỉnh BR-VT.

batdau.jpg
Công tác thiết trí đã hoàn tất để chào mừng sự kiện lớn của ngành Hoằng pháp trong năm 2015

Theo đó, hơn 1.200 đại biểu là chư tôn đức Tăng Ni thuộc Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành hội Phật giáo trong cả nước và 700 hoằng pháp viên, 20.000 Phật tử sẽ có mặt tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để thảo luận các phương thức chuyển tải giáo lý đạo Phật đến với đông đảo quần chúng nhân dân thông qua 3 nhóm chủ đề của hội thảo: Hoằng pháp trong thời hội nhập, Công tác Hoằng pháp, Đào tạo người Hoằng pháp…

Song song với hội thảo sẽ có 20.000 đồng bào Phật tử các giới sẽ tham dự khóa tu “Phát huy ánh đạo”, triển lãm văn hóa Phật giáo với chủ đề “Phật giáo Bà Rịa-Vũng Tàu xưa và nay”“Phật giáo & Mạch sống dân tộc”, lễ hoa đăng cầu quốc thái dân an với chủ đề “Ánh đạo”, lễ tri ân và cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; đêm nhạc hội “Tùy duyên, phố ẩm thực chay “Đạo tình”.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng tặng 10 căn nhà tình thương, trao 200 phần học bổng đến học sinh khó khăn học giỏi, tặng 1.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí lên đến 1,2 tỷ đồng.

Tối nay, 5-12, vào lúc 20g, lễ khai mạc hội thảo sẽ diễn ra với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN, lãnh đạo các bộ ngành trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hơn 30.000 đồng bào Phật tử, quần chúng nhân dân và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày