Rộn ràng lễ đài Phật đản tư gia ở hẻm nhỏ Sài Gòn

GNO - Tại hẻm nhỏ 113 đường Trần Văn Đang (Q.3) đã rộn ràng không khí Phật đản với lễ đài tư gia, cờ Phật đản được gia đình anh Võ Đăng Dũng và bà con mỗi người mỗi chút tạo nên.

2pd.jpg


Cờ Phật giáo, lồng đèn Phật đản và banner treo trên con đường vô hẻm

Trong niềm vui của Phật tử với sự chứng minh của TT.Thích Phước Đạt và Sư cô Thích nữ Tịnh Hiền lễ đài tư gia nhà anh Dũng đã được an vị vào chiều 8-5 (2-4 ÂL).

Bà con trong hẻm cùng với chư tôn đức đã trang nghiêm tụng thời kinh ngắn và bắt đầu niềm vui Phật đản tháng tư.

3pd.jpg
Chư tôn đức và bà con trang nghiêm làm lễ Phật đản tại tư gia thuộc hẻm Trần Văn Đang

4pd.jpg
Thời kinh ngắn kính mừng Đản sinh

Là lần đầu tiên tham dự nên chưa hiểu rõ về ý nghĩa của buổi lễ, những em rất chăm chú trong từng lời kinh, em Nguyễn Thủy Tiên chia sẻ:  “em thấy vui, thấy thích lắm” - khi có đông người cùng tụng kinh và có ông Phật nhỏ nhỏ mọi người đến lễ lạy.

Còn với Phật tử Diệu Quân và cô Thái đã là lần thứ 3 tham dự lễ tại nhà anh Dũng thì bày tỏ niềm hoan hỷ khi được góp chút xíu tấm lòng hình thành nên lễ đài tư gia, hai cô chia sẻ: “mỗi năm tham dự đều thấy an vui, thấy hoan hỷ” vì mình là Phật tử, tại nhà mình không có điều kiện để làm thì mình cùng góp một chút về tinh thần, vất chất tạo tinh thần cho mọi người, tạo sự vui tươi hân hoan trong ngày Phật đản.

Là năm thứ 6 anh Dũng thực hiện lễ đài, nhưng anh cho biết cảm xúc nô nức, sự chuẩn bị tinh thần thì trước đó lâu lắm rồi và luôn mới mẻ. Năm nay, anh cũng treo những câu kinh Pháp cú, những câu mừng Phật đản, để gieo duyên Phật đến với bà con, “thấy nhiều người họ cũng ghé qua đọc, tìm hiểu” - anh Dũng hoan hỷ chia sẻ.

Qua lễ đài tại tư gia nhà mình, anh cũng mong mọi người sẽ học từ cuộc đời Đức Phật ở ba sự kiện trọng đại đều gắn liền với thiên nhiên, “sẽ biết sống thiểu dục, ý thức được những việc mình làm, để giảm tiêu thụ những thứ không cần thiết, bắt đầu từ những việc nhỏ, như không vứt rác bừa bãi, giữ khu khu phố sạch đẹp, trồng một cái cây xanh…” - anh Dũng bày tỏ.

5pd.jpg
Lễ đài Phật đản tại tư gia nhà anh Võ Đăng Dũng được thiết trí rất trang nghiêm

7pd.jpg
Nội dung những câu kinh Pháp cú được treo xung quanh lễ đài

6pd.jpg
Chư Tăng Ni, Phật tử, ai đến hẻm nhỏ này, được tham gia
vào không khí kính mừng Phật đản nơi đây đều cảm thấy hoan hỷ

Như Danh

* Cùng bạn đọc:

Mời bạn đọc chia sẻ tin, bài, hình ảnh về Phật đản với Giác Ngộ online. Tòa soạn chào đón những mẩu tin, chùm ảnh, cảm xúc Đản sinh của tất cả CTV, bạn đọc của báo - để cùng dâng lên cúng dường Đức Từ phụ nhân mùa Phật đản PL.2560. Bài vở hoan hỷ gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Kính chúc quý bạn đọc thân tâm thường an lạc, đón mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc! (GNO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày