Rực rỡ sắc vàng osaka

GNO - Những ngày này, dọc các con đường thành phố, hoa osaka bắt đầu nở rộ, toát lên một vẻ vàng rực đón chào mùa hạ đang đến gần.

Hoa nở thành từng chùm, tỏa ra từ các thân cây khẳng khiu đã trút lá với màu vàng rực đặc trưng như màu hoa mai của mùa Xuân. Tuy có chút chói chang vào mỗi ban trưa khi ánh nắng mặt trời chiếu vào nhưng lại tạo nên sắc vui tươi, rộn ràng của một thành phố năng động, phát triển từng ngày.

Ngoài tên gọi là osaka, hoa còn có tên là muồng hoàng yến, hoàng lan, được trồng như một loại cây cảnh trong khuôn viên nhà, chùa chiềng, biệt thự, công viên.

Sau đây là một số hình ảnh osaka bắt đầu nở rộ giữa lòng thành phố:

wwwT8 (1).JPG

Vàng rực một sắc màu - Ảnh: Gia Trúc

wwwT8 (3).JPG
wwwT8 (4).JPG

Tô điểm thêm vẻ đẹp thanh thoát của một ngôi chùa thân quen - Ảnh: Gia Trúc

wwwT8 (2).JPG
wwwT8 (5).JPG

Hoa rụng - Ảnh: Gia Trúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày