Rực rỡ sắc vàng osaka

GNO - Những ngày này, dọc các con đường thành phố, hoa osaka bắt đầu nở rộ, toát lên một vẻ vàng rực đón chào mùa hạ đang đến gần.

Hoa nở thành từng chùm, tỏa ra từ các thân cây khẳng khiu đã trút lá với màu vàng rực đặc trưng như màu hoa mai của mùa Xuân. Tuy có chút chói chang vào mỗi ban trưa khi ánh nắng mặt trời chiếu vào nhưng lại tạo nên sắc vui tươi, rộn ràng của một thành phố năng động, phát triển từng ngày.

Ngoài tên gọi là osaka, hoa còn có tên là muồng hoàng yến, hoàng lan, được trồng như một loại cây cảnh trong khuôn viên nhà, chùa chiềng, biệt thự, công viên.

Sau đây là một số hình ảnh osaka bắt đầu nở rộ giữa lòng thành phố:

wwwT8 (1).JPG

Vàng rực một sắc màu - Ảnh: Gia Trúc

wwwT8 (3).JPG
wwwT8 (4).JPG

Tô điểm thêm vẻ đẹp thanh thoát của một ngôi chùa thân quen - Ảnh: Gia Trúc

wwwT8 (2).JPG
wwwT8 (5).JPG

Hoa rụng - Ảnh: Gia Trúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 1.000 phần quà được GHPGVN trao tặng đến người dân chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hơn 1.000 phần quà được GHPGVN trao tặng đến người dân chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Khánh Hòa

GNO - Tiếp tục hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Phó Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đến thăm, tặng quà người dân tỉnh Khánh Hòa vào ngày 13-12.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.

Thông tin hàng ngày