Sách tấn hơn 400 hành giả an cư tại Thái Bình

GNO - Nhận lời thỉnh cầu của BTS PG tỉnh, ngày 7-9-2015 (25-7-Ất Mùi), HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã quang lâm đạo tràng an cư kiết hạ chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), thăm và thuyết giảng cho hơn 400 hành giả an cư tại 6 trường hạ trong tỉnh.
IMG_6261.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm cúng dàng các trường hạ tỉnh Thái Bình

TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh thay mặt cho Thường trực BTS PG tỉnh đã báo cáo với HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM TƯGH, Chứng minh BTS PG tỉnh, Đường chủ 6 hạ trường PG Thái Bình và Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH vài nét về Phật giáo Thái Bình và tình hình an cư kiết hạ của các hạ trường.

Thay mặt cho TƯGH, HT.Thích Bảo Nghiêm đã trao tặng phẩm vật cúng dàng các trường hạ trong tỉnh. Hòa thượng đã có thời pháp thoại với chủ đề “Ý nghĩa an cư kiết hạ đối với người con Phật”.  

Qua đó, khuyến khích các chùa mở các khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ theo tinh thần thông điệp Phật đản PL.2559 của Đức Pháp chủ HĐCM. Hòa thượng nhấn mạnh bốn vai trò lớn của một ngôi chùa: nơi sinh họat tín ngưỡng, tâm linh, trường học cho nhân dân, nơi chữa bệnh thân và tâm cho mọi người, làm công tác từ thiện và chùa là thắng cảnh tham quan, tổ chức các lễ hội Phật giáo…

IMG_6277.jpg


Tăng Ni hành giả nghe thuyết pháp

Chiều cùng ngày, Hòa thượng đã có buổi làm việc với hơn 400 hành giả an cư của PG Thái Bình về công tác Tăng sự; chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp và trụ trì.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày