Sẵn sàng cho hội thảo khoa học về Phật giáo & văn học

GNO - Theo đó, Hội thảo khoa học với chủ đề “Phật giáo và Văn học Bình Định: Thành tựu và Giá trị" sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5-8 tới, tại Trường Trung cấp Phật học Bình Định (xã Phước Hiệp, Tuy Phước, Bình Định).

2 IMG_8418.jpg
Trường TCPH tỉnh Bình Định - nơi diễn ra hội thảo
Đây là lần đầu tiên Bình Định tổ chức hội thảo khoa học về Phật giáo và văn học của địa phương với sự tham gia của hơn 100 vị học giả và nhà nghiên cứu từ các trường đại học, các viện nghiên cứu trên toàn quốc và khoảng 500 đại biểu tham dự.


Hội thảo lần này sẽ thảo luận về bốn chủ đề chính: 1. Phật giáo và danh tăng Bình Định, 2. Danh lam cổ tự và Di sản Hán Nôm Bình Định, 3. Văn học Phật giáo Bình Định, 4. Văn học Bình Định.

Được biết, lễ khai mạc hội thảo sẽ diễn ra lúc 8 giờ ngày 3-8, với sự quang lâm chứng minh và tham dự của chư tôn Giáo phẩm HĐCM, chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, các tự viện trong tỉnh; Phật giáo các tỉnh lân cận cùng các vị giáo sư, các học giả và Phật tử gần xa.
6 IMG_8502.jpg
Việc trang trí chào mừng hội thảo đã được hoàn thành, sẵn sàng đón đại biểu vào ngày mai


Hiện nay, Trường TCPH Bình Định - đơn vị đồng tổ chức (là Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM) đang gấp rút chuẩn bị các khâu trang trí và triển lãm để phục vụ hội thảo.

PV Giác Ngộ tham dự xuyên suốt 3 ngày hội thảo sẽ tường thuật chi tiết đến bạn đọc quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa

GNO - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.

Thông tin hàng ngày