San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp mừng năm mới 2022, các chùa, Câu Lạc bộ tại TP.HCM và các tỉnh thành đã có nhiều chương trình từ thiện nhằm hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm, an vui.

* Chùa Hải Đức: Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo”, chiều ngày 19 -1, tại chùa Hải Đức (huyện Cần Giờ), chư Tăng cùng Phật tử đã tổ chức trao tặng 90 phần quà Tết đến hộ nghèo, người neo đơn, nạn nhân chất độc da cam tại xã An Thới Đông, Thạnh Thới, thị trấn Cần Thạnh.

San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 1
Chư Tăng chùa Hải Đức tặng quà Tết đến hộ nghèo

Mỗi phần quà gồm có gạo,mì nhu yếu phẩm, với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng.

Thiện Trí

* Chùa Long Khánh: Ngày 22-1, Đại đức Thích Huệ Chiếu, trụ trì chùa Long Khánh (phường 3. TP.Trà Vinh) kết hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Trà Vinh tổ chức trao quà Tết cho hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Trà Vinh.

Dịp này, chùa đã trao 100 phần quà, gồm: 15kg gạo, mì, và 1 số đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống gia đình. Mỗi phần quà trị giá 450 ngàn đồng với tổng trị giá trên 45 triệu đồng, đồng do Đại đức Thích Huệ Chiếu cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Trà Vinh vận động các nhà hảo tâm ủng hộ.

San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 2

Đại đức Thích Huệ Chiếu cùng lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Trà Vinh tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo

Trong thời gian qua, Đại đức Thích Huệ Chiếu đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ người nghèo nhất là trong mùa đại dịch Covid-19, qua đó, cùng với TP.Trà Vinh thực hiện ngày một tốt hơn chính sách an sinh xã hội.

Hoàng Vũ

* Chùa Piseyvararam: Sáng 22-1, Đại đức Thạch Thanh Huyền, trụ trì chùa Piseyvararam kết hợp cùng Ban Quản trị chùa tổ chức trao tặng 250 phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn tại 4 ấp: Thiện Chánh, Đầu Giồng, Giồng Chùa, ấp Chợ trên địa xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 3

Chùa Piseyvararam trao quà đến người dân

Mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng bao gồm: mì, gạo và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá cho đợt tặng quà lần này trên 60 triệu đồng.

Pháp Trí

* Chùa Phổ Đà Sơn (quận 8, TP.HCM): Ngày 23-1, chùa Phổ Đà Sơn do Thượng tọa Thích Phước Thành, trụ trì chùa đã tổ chức pháp hội kỳ siêu chư hương linh tử vong do đại dịch Covid-19.

San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 4

Chùa Phổ Đà Sơn tặng quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, chùa cũng như kết hợp chính quyền, đoàn thể phường 6, quận 8 trao 400 phần quà Tết cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng. Tổng trị giá của đợt tặng quà này là 160 triệu đồng.

Hoàng Phương

* Tịnh xá Ngọc Sơn: Sáng 23-1, Ni sư Thích nữ Anh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn đã kết hợp với Ủy ban MTTQVN phường 15, quận 8, TP.HCM tổ chức trao tặng 200 phần quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng.

San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 5
Ni sư Thích nữ Anh Liên trao quà cho người dân tại địa phương

Đây là những phần quà mà Ni sư Thích nữ Anh Liên đã vận động quý Phật tử phát tâm ủng hộ, sẻ chia để cùng nhau đón mùa xuân mới an lành và hạnh phúc.

Đặng Hải

* Chùa Bửu Long: Ngày 23-1, chùa Bửu Long (thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) đã trao 150 phần quà, gồm gạo, mì, túi thuốc an sinh, tiền mặt đến người dân nghèo tại xã Nhị Quý, các phường 1,2,3 thị xã Cai Lậy và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Nghiệp (xã Bình Phú, thị xã Cai Lậy).

San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 6

Sư cô Thích nữ Huệ Ngọc tặng quà đến người nghèo

Trước đó, chùa Bửu Long cũng đã chuyển đến Thường trực Ban Trị sự Phật giáo thị xã Cai Lậy 40 phần quà nhằm phụ trợ cùng Ban Trị sự trao quà Tết người nghèo. Đồng thời, trao 30 phần quà như trên đến các tín đồ, Phật tử có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình trao quà Tết đến người nghèo do Sư cô Thích nữ Huệ Ngọc vận động các Phật tử, nhà hảo tâm và nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương đóng góp với tổng kinh phí hơn 79 triệu đồng.

Huệ Liên

* Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân: Sáng 22-1, nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân (chùa Pháp Vân, quận Bình Thạnh, TP.HCM) phối hợp Công an thị xã Gò Công đã thực hiện chương trình "Xuân yêu thương" lần 8 tại xã Bình Xuân, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 7

Nhóm sinh viên thiện nguyện Pháp Vân trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các hoạt động chính của chương trình bao gồm: Tết sẻ chia (trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn); Tết trẻ thơ (trao tặng 5 xe đạp, 5 học bổng, 30 phần quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn); Tặng 150 cây xanh cho người dân. Đặc biệt, nhóm còn tổ chức phiên chợ xuân cho người dân, nhằm tái hiện không gian ngày Tết quê hương.

Được biết, tổng trị giá thực hiện chương trình này là trên 50 triệu đồng.

San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 8

Chùa Pháp Vân tặng quà đến các hộ gia đình nghèo

Sáng 23-1, chùa Pháp Vân cũng đã trao tặng 50 phần quà Tết đến các hộ gia đình nghèo trên địa bàn phường 11, quận Bình Thạnh. Mỗi phần gồm nước ngọt và bao lì xì 300 ngàn đồng.

Minh Lộc

* Câu Lạc bộ Thiện Duyên (huyện Bình Chánh): Sáng 23-1, chị Huỳnh Bích Đào - Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Thiện Duyên cùng các tình nguyện viên của câu lạc bộ đã trao tặng 50 phần quà đến những hộ khó khăn, neo đơn, bệnh tật tại tổ 213 - 214, ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

San sẻ yêu thương trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 9

Câu lạc bộ Thiện Duyên tặng quà Tết tại tổ 213 - 214, ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Được biết một phần quà trị giá 530 ngàn đồng gồm có: 5kg gạo, mì, sữa, dầu ăn, đường, nước tương, xà bông, bột nêm...

Diệu Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày