Sáng 16-8: Thêm 1 ca mắc mới, 1 ca tử vong

GNO - Sáng nay, Bộ Y tế công bố có thêm 1 ca mắc Covid-19 mới. Theo đó, tổng số ca bệnh tại Việt Nam từ đầu mùa dịch đến nay là 951 người; với 15 tỉnh thành trên cả nước có người mắc bệnh.

tt.jpg

Bộ Y tế trao đổi về bổ sung dinh dưỡng, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng chiều 15-8 - Ảnh: Thúy Anh/TTO

Bệnh nhân 951 là nam 27 tuổi, ngày 29-7 từ Guinea Xích Đạo về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương ngay sau nhập cảnh, kết quả xét nghiệm lần 4 ngày 14-8 là dương tính với Covid-19. Ngoài ra, 183 công dân từ Guinea Xích Đạo về nước ngày 29-7 (đi cùng chuyến bay với nam bệnh nhân 951) sau thời gian cách ly, có kết quả âm tính đã chính thức được trở về với gia đình vào ngày 14-8.

Với ca nhiễm mới công bố sáng 16-8, cả nước ghi nhận 951 bệnh nhân, trong đó có 334 bệnh nhân nhập cảnh được cách ly ngay và 617 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Cũng trong sáng nay, bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca tử vong do Covid-19 thứ 24 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Đó là bệnh nhân 575 nữ, 82 tuổi (Thanh Khê, Đà Nẵng) với tiền sử viêm màng não đã qua đời tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang và được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn trên nền viêm màng não.

Như vậy, tính đến nay có 24 trường hợp mắc Covid-19 ở nước ta tử vong. Theo các chuyên gia, đa số các ca tử vong đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mãn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng...

Nhiều bệnh nhân Covid-19 trên nền bệnh mãn tính phải sử dụng các biện pháp hỗ trợ hô hấp như ECMO, thở máy, thở oxy… Nhóm người nói trên khi mắc Covid-19 sẽ suy giảm sức đề kháng, khiến lượng virus phát triển trong cơ thể nhanh hơn, tổn thương cơ quan nhanh hơn so với bệnh nhân khác.

Huệ Trần tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày