Sao không bán sách Phật giáo qua mạng?

GNO - Hôm trước, tôi có người bạn về Việt Nam, anh này nói rất lạ: có nhiều sách Phật giáo lại không bán qua website chuyên về sách nổi tiếng ở VN như tiki.vn hay vinabook.

anh bia 2 - Thiện Nguyễn.jpg


Một cuốn sách của Thiền sư Nhất Hạnh - Ảnh: Thiện Nguyễn

Ở nước ngoài, bán sách tôn giáo qua web trung gian như Amazon, có tác dụng hoằng pháp rất tốt. Ví dụ: như trên Amazon có nhiều sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, và các thầy tu Mật tông, bán với chi phí rẻ.

Theo đó, tôi ở Anh, có thể đặt mua sách từ Pháp rất dễ dàng. Ở Châu Âu, thời gian di chuyển trên tàu điện ngầm và xe buýt rất lâu, với người trí thức thường đọc sách, và văn hóa đọc sách rất lớn, khác với Mỹ là đi xe hơi riêng nhiều hơn. Do vậy, các website bán sách luôn có số lượng người theo dõi nhất định.

Tôi thử search (tìm kiếm) trong 2 website tiki.vn và vinabook.com thì thấy mục tôn giáo có nhiều sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, do Công ty Phương Nam bán online qua 2 website. Chắc là nhóm làm truyền thông của Phương Nam áp dụng cách từ nước ngoài vào Việt Nam. Hi vọng trong thời gian tới, các nhóm làm truyền thông cho các thầy viết nhiều sách chú ý tới kênh hoằng pháp này.

Doanh số đơn hàng sách online của tiki và vinabook vào khoảng trên dưới 1.000 đơn hàng/ngày, nếu quảng cáo bán sách qua 2 kênh trên thì có thể sẽ giới thiệu tới nhiều người chưa biết đạo Phật, đấy là mục đích chính của cách làm này.

Minh Thắng (London, Anh)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày