Sắp húy nhật lần thứ 20 cố HT.Thích Chánh Trực

Chân dung HT.Thích Chánh Trực lúc làm Phó Hội trưởng Tỉnh hội Phật giáo Thừa Thiên (1963)
Chân dung HT.Thích Chánh Trực lúc làm Phó Hội trưởng Tỉnh hội Phật giáo Thừa Thiên (1963)

GNO - Vừa qua, HT.Thích Giác Quang, UV Thường trực HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Kiểm soát T.Ư GHPGVN, Trưởng pháp tử của cố HT.Thích Chánh Trực đã ra thông báo về việc tổ chức Lễ Húy nhật lần thứ 20 của cố Hòa thượng Tôn sư.

Thông báo gởi đến chư huynh đệ Tăng Ni, Phật tử hữu duyên với cố Hòa thượng, thông tin về thời gian và địa điểm tổ chức. Theo đó, thời gian tổ chức trong 3 ngày, từ 21 đến 23-4-2015 (3 đến 5-3-Ất Mùi), tại tổ đình Kim Tiên (Huế) và chùa Phật học Tỉnh hội (tỉnh Quảng Trị).

Hòa thượng Thích Chánh Trực là một trong những vị cao Tăng có nhiều đóng góp cho cuộc vận động Phật giáo năm 1963, cho công cuộc xây dựng Phật giáo tỉnh Quảng Trị, phục hưng Phật giáo tại Thừa Thiên Huế.

Cố Hòa thượng từng là Chánh Đại diện GHPGVNTN tại tỉnh Quảng Trị, thành viên Ban Vận động Thống nhất Phật giáo VN, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ đầu tiên cho đến lúc viên tịch (1995); Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh Bình Trị Thiên, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ I cho đến ngày viên tịch…

Ngài là một trong những vị Thầy đã để lại gương sáng trong sự nghiệp giải thoát và tận tụy trên bước đường hoằng hóa độ sanh, luôn làm tốt hơn những gì được tổ chức giao phó và Phật tử tin tưởng mong chờ.

Bảo tháp của cố Hòa thượng tôn tạo trong khuôn viên tổ đình Kim Tiên, phường Trường An, TP.Huế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày