Sạt lở ở Huyền Không Sơn Thượng

GNO - Thông tin từ Huyền Không Sơn Thượng (thôn Chầm, P.Hương Hồ, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết gần trưa hôm nay, 12-10, có trận sạt lở vách núi trong khuôn viên chùa làm hư hại 2 cái thất - nơi để các sư tịnh tu.

Huyen Khong (6).jpg
Sạt đất tại chùa Huyền Không Sơn Thượng - Ảnh: Chơn Tín, Chơn Phúc

Được biết, khối lượng đất sạt lở khá lớn từ sườn núi đổ xuống, làm hư hại cảnh quan vườn trong chùa, rất may không có thiệt hại về người.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, áp thấp nhiệt đới và trường gió Đông trên cao nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to trên diện rộng. Mực nước các sông vượt mức báo động III.

Huyen Khong (2).jpg
Cảnh sạt lở đất núi ở Huyền Không Sơn Thượng - Ảnh: Chơn Tín, Chơn Phúc

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, lũ trên các sông tiếp tục lên cao nên tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi vẫn tiếp tục diễn ra và khả năng kéo dài trong những ngày tới.

Cơ quan chức năng trước đó cũng đã phát đi thông báo về nguy cơ sạt lở đất núi ở các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Hương Trà/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ do Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức tại chùa Hoằng Linh - Ảnh: Như Danh/BGN

Phật giáo huyện Củ Chi

GN - Huyện Củ Chi là địa phương đầu tiên trên địa bàn TP.HCM tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026.
Trở về chánh niệm, trở về với chân tâm giúp ta nhìn vấn đề rõ hơn, cảm thông với sự khác chính kiến nhiều hơn.

Người con Phật đối diện với dịch bệnh và biến động

GN - Khó có thể tưởng tượng một quốc gia có nền kinh tế, khoa học, văn hóa, quân sự ảnh hưởng đến toàn cầu lại không thể khống chế dịch bệnh Covid-19, dẫn đến tình trạng hơn 24 triệu ca nhiễm, gần 400 ngàn người chết (thống kê ngày 8-1-2021)...

Thông tin hàng ngày