Sạt lở ở Huyền Không Sơn Thượng

GNO - Thông tin từ Huyền Không Sơn Thượng (thôn Chầm, P.Hương Hồ, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết gần trưa hôm nay, 12-10, có trận sạt lở vách núi trong khuôn viên chùa làm hư hại 2 cái thất - nơi để các sư tịnh tu.

Huyen Khong (6).jpg
Sạt đất tại chùa Huyền Không Sơn Thượng - Ảnh: Chơn Tín, Chơn Phúc

Được biết, khối lượng đất sạt lở khá lớn từ sườn núi đổ xuống, làm hư hại cảnh quan vườn trong chùa, rất may không có thiệt hại về người.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, áp thấp nhiệt đới và trường gió Đông trên cao nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to trên diện rộng. Mực nước các sông vượt mức báo động III.

Huyen Khong (2).jpg
Cảnh sạt lở đất núi ở Huyền Không Sơn Thượng - Ảnh: Chơn Tín, Chơn Phúc

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, lũ trên các sông tiếp tục lên cao nên tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi vẫn tiếp tục diễn ra và khả năng kéo dài trong những ngày tới.

Cơ quan chức năng trước đó cũng đã phát đi thông báo về nguy cơ sạt lở đất núi ở các tỉnh từ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Hương Trà/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mặt trời của con

Mặt trời của con

GN - Với người làm mẹ đơn thân, nuôi một đứa con bình thường đã khó, nuôi con bị tự kỷ, não yếu và chậm phát triển thì càng khó hơn gấp trăm nghìn lần.
Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày