SC.Nhuận Bình ra mắt sách "Gieo mầm hạnh phúc"

GNO - Buổi ra mắt sách diễn ra sáng nay, 2-3, tại đường sách TP.HCM (Q.1) có sự tham dự, chúc mừng của chư Tăng Ni đồng học và bạn đọc, Phật tử của tác giả - SC.Thích nữ Nhuận Bình.

a 2.jpg


Quang cảnh buổi ra mắt - Ảnh: FB Nguyen Tuan Quynh

Chia sẻ tại buổi ra mắt, Sư cô tri ân những nhân duyên thiện lành đã kết nối để không chỉ Gieo mầm hạnh phúc hôm nay ra mắt mà trước đó một năm, Mở lối yêu thương cũng thành công với 15.000 bản in đã bán hết.

Hai cuốn sách trên của SC.Thích nữ Nhuận Bình do NXB Văn hóa - Văn nghệ và SaigonBooks ấn hành, xoay quanh các vấn đề về tâm lý, những bất ổn của cuộc sống và chuyển hóa bằng sự thực tập Phật giáo.

Bà Dương Ngọc Hân, biên tập SaigonBooks cho rằng, Gieo mầm hạnh phúc là sách nằm trong dòng "Phật pháp ứng dụng" do đơn vị thực hiện, được sự đón nhận của đông đảo độc giả, nhiều tác giả in sách và để lại dấu ấn tốt đẹp, tạo nên sự lan tỏa nhẹ nhàng đối với mọi người, nhất là giới trẻ. "Nhiều người đã chọn các tác phẩm trong dòng sách làm quà tặng cho nhau như một cách giúp nhau sống an vui trong cuộc đời", bà Hân cho biết.

Chia sẻ về việc viết sách, SC.Nhuận Bình nói đã viết Gieo mầm hạnh phúc trong một tháng, và tác giả đã "vận toàn bộ nội công" để đáp ứng mong đợi của những độc giả đang chờ mình.

Khi được hỏi về hạnh phúc, cô nhấn mạnh, đó là sự bằng lòng với cuộc sống thực tại, với những gì mình có. Cô cũng khuyên các bạn trẻ đừng từ bỏ ước mơ của mình. Là người có nhiều nghịch duyên trên con đường học, nên cô nói sẽ dành nhuận bút viết sách cho thiện sự chăm lo việc học của những bạn có khát vọng đổi đời bằng con đường học tập.

a 1.jpg


Sách Gieo mầm hạnh phúc mới ra mắt - Ảnh: FB Phạm Nghĩa

Gieo mầm hạnh phúc trên 220 trang, gồm 44 đoản văn, ở đó, tác giả chia sẻ nhiều góc nhìn nhẹ nhàng như: Đời vội lắm sống chậm thôi, Nào ai tính phí ước mơ, Học cách quản lý khổ đau, Gác lại những chênh vênh, Không cần như một bông hoa, chỉ cần như một trái dứa...

Được biết, SC.Thích nữ Nhuận Bình, quê Quảng Trị, xuất gia từ năm 1994, đã in Giữa đôi dòng (tập truyện ngắn, NXB Phương Đông, 2017) và Mở lối yêu thương (NXB Văn hóa - Văn nghệ và SaigonBooks, 2018).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày