“Sẻ chia mùa dịch” tặng hơn 1.000 phần quà đến với bà con khó khăn

Tặng quà đến bà con tại đường Dương Bá Trạc quận 8
Tặng quà đến bà con tại đường Dương Bá Trạc quận 8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-9, 600 phần quà đã được Đại đức Thích Đồng Nguyện cùng quý anh chị mạnh thường quân trong chương trình “Sẻ chia mùa dịch” gửi tặng đến bà con theo đạo Hồi tại quận 8 và bà con xóm trọ tại phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Theo đó, những phần quà được gửi tặng đến bà con gồm có 5 kg gạo, 1 kg cá tươi, trái thơm, Thanh Long, mì tôm, rau muống, bánh, sữa cho trẻ nhỏ…

“Sẻ chia mùa dịch” tặng hơn 1.000 phần quà đến với bà con khó khăn  ảnh 1

Ông Haji Kim Sô, Giáo cả Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar cảm ơn mạnh thường quân

Ông Haji Kim Sô, Giáo cả Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar, Trưởng ban Quản trị cộng đồng người Chăm khu vực phường 1, phường 2, quận 8 khi đón nhận những phần quà gửi tặng bày tỏ, ở khu vực này đa số bà con lao động phổ thông, dịch bệnh chấp hành quy định ở yên tại nhà chống dịch nên khi nhận được những phần quà này thì rất ý nghĩa. "Vì giờ quá khó khăn, đói mà được nhận những phần quà thì mừng lắm. Cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân gửi đến bà con".

Theo đó, nhóm đã gửi tặng 200 phần quà đến bà con người chăm tại phường 1, 2, 4, quận 8.

“Sẻ chia mùa dịch” tặng hơn 1.000 phần quà đến với bà con khó khăn  ảnh 2

Tặng bánh kẹo, sữa đến các em nhỏ

Tại xóm trọ phường Tân Thuận Đông, quận 7, nhóm cũng đã gửi tặng 400 phần quà đến người dân nơi đây.

Chị Oanh, tình nguyện viên hỗ trợ tặng quà cho biết, ở khu vực này đa số là người bán vé số, bốc vát tự do vì ở đây gần cảng Bến Nghé. "Nhiều người nghèo lắm, chỉ che tấm bạt để ở, còn người nào thuê được nhà trọ là sang lắm. Điều kiện sống của bà con bây giờ khổ quá nên nhận những phần quà tặng này rất quý".

“Sẻ chia mùa dịch” tặng hơn 1.000 phần quà đến với bà con khó khăn  ảnh 3

Những phần quà gửi đến bà con xóm trọ phường Tân Thuận Đông, quận 7

Đại diện nhóm chương trình "Sẻ chia mùa dịch", Đại đức Thích Đồng Nguyện cho biết những phần quà tặng đến bà con khó khăn mùa dịch là sự đóng góp của mạnh thường quân nhiều nơi. Như những phần quà hôm nay có cá tươi của bà con đảo Phú Quý, tỉnh Phan Thiết gửi vô, có trái Thanh Long của bà con Bình Thuận, cùng sự vận động kinh phí từ mạnh thường quân.

“Sẻ chia mùa dịch” tặng hơn 1.000 phần quà đến với bà con khó khăn  ảnh 4
Cảm ơn mạnh thường quân tặng những phần quà lúc khó khăn này

Đặc biệt, hưởng ứng vận động của Ủy ban Trung ương MTTQVN trong chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" nhóm đã phối hợp sẻ chia yêu thương tặng những phần quà đến bà con.

Theo kế hoạch, nhóm sẽ tặng 1.000 phần quà đến bà con Bình Chánh, 500 phần quà đến Gò Vấp, 1.000 phần quà đến bà con quận 10, 1.000 phần đến bà con TP.Thủ Đức, và 500 phần quà đến bà con huyện Nhà Bè.

“Sẻ chia mùa dịch” tặng hơn 1.000 phần quà đến với bà con khó khăn  ảnh 5

Vận chuyển vào các xóm trọ quận 7

Trước đó, ngày 2-9, nhóm cũng đã tặng 500 phần quà đến bà con xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày