Sẽ công chiếu phim phóng sự tài liệu về khóa huân tu kiết Đông của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự

Hình ảnh trích từ phim
Hình ảnh trích từ phim
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những góc nhìn ấn tượng, sống động và thực tế về khóa huân tu kiết Đông của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự do Giáo hội TP.HCM tổ chức năm thứ ba - lần đầu tiên công chiếu trên Giác Ngộ Online, Giác Ngộ TV và Fanpage Báo Giác Ngộ.

Khóa huân tu cấm túc của chư Tăng thuộc các cấp Giáo hội trực thuộc là sáng kiến của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Tại đây, chư Tăng thường trực các ban chuyên môn, Ban Trị sự 24 quận huyện cấm túc tại Việt Nam Quốc Tự trong suốt 10 ngày, với thời khóa nghiêm mật hành trì, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hành đạo, tìm giải pháp cho các vấn đề mới phát sinh cũng như tồn đọng, cùng xây dựng phương hướng hoạt động của Phật giáo ở một đô thị sôi động, có số lượng Tăng Ni đông nhất so với các tỉnh, thành phố trong cả nước này.

Nhóm PV phòng Media của Báo Giác Ngộ kết hợp với Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM đã ghi lại những hình ảnh thực tế sống động sinh hoạt của chư Tăng trong khóa huân tu này, kết thành phóng sự tài liệu, lần đầu tiên công chiếu trên nền tảng trực tuyến qua các sản phẩm báo chí của Báo Giác Ng.

Mời chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc đón xem vào lúc 11 giờ ngày mùng 3 Tết Tân Sửu (14-2-2021) trên Giác Ngộ Online, Giác Ngộ TV, phát trực tuyến trên Fanpage Báo Giác Ngộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Niềm hoan hỷ của bà con khi được nhận quà hỗ trợ từ phái đoàn

Thái Nguyên: Đạo tràng Liên Trì tặng quà đến bà con bị ảnh hưởng bão lũ

GNO - Ngày 19-10, đạo tràng Liên Trì phối hợp cùng quý mạnh thường quân tại TP.HCM tổ chức chương trình thiện nguyện trao tặng 125 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Linh Sơn và xã Nam Hòa (Thái Nguyên) thông qua sự kết nối của Đại đức Thích Minh Tồn, trụ trì chùa Linh Sơn Vĩnh Nghiêm.
Ảnh minh họa

Vedanā trong Duyên khởi

GNO - Duyên khởi (pratītyasamutpāda), là nền tảng trong giáo pháp của Đức Phật. Nhấn mạnh tầm quan trọng của nó, Đức Phật đã nói: Người nào thấy được Duyên khởi là thấy Pháp. Người nào thấy Pháp là thấy Duyên khởi.1
Trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Vĩnh Long: Chùa Vạn Hòa tặng 400 phần quà đến người dân khó khăn

GNO - Sáng 19-10, chùa Vạn Hòa kết hợp cùng thiền viện Linh Chiếu (tỉnh Đồng Nai) và đoàn từ thiện Thái Tuệ y bác sĩ (TP.HCM), phòng khám Đa khoa Hoàn hảo Trà Vinh tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 400 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cầu Kè, tỉnh Vĩnh Long.

Thông tin hàng ngày