Séc: Tổ chức trọng thể Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại thủ đô Praha

Giác Ngộ - Rạng sáng ngày hôm qua 29-8 theo giờ Việt Nam, tại thủ đô Praha, Trung ương Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã trọng thể tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2555 - DL.2011 dành cho cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc.

TT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, ĐĐ.Thích Trí Chơn - Ủy viên HĐTS, Cố vấn Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng chư tôn giáo phẩm đoàn Hoằng pháp TƯGH đến các nước châu Âu năm 2011 đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

VlanPraha (1).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

VlanPraha (2).JPG

Đại sứ Đỗ Xuân Đông - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng lãnh đạo Sứ quán, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Trung ương Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đại diện các hội đoàn người Việt và hàng trăm Phật tử đã đến dự.

Phát biểu chào mừng buổi lễ, ông Hoàng Đình Thắng đã nhắc lại truyền thống hiếu kính của người Việt đối với tổ tiên ông bà và thể hiện sự vui mừng cung đón chư tôn giáo phẩm GHPGVN quang lâm chứng minh Đại lễ với sự hiện diện đông đảo của cộng đồng người Việt khắp các vùng miền. Dịp này, ông cũng mong rằng những hoạt động hướng đến cội nguồn dân tộc sẽ tiếp tục được sự quan tâm sâu sắc của Trung ương Giáo hội và được nhân rộng trong thời gian tới.

VlanPraha (3).JPG

Phật tử dâng hoa

VlanPraha (4).JPG

Đại sứ Đỗ Xuân Đông tặng hoa chúc mừng

VlanPraha (5).JPG

Biểu diễn văn nghệ

Ngay sau đó, các em nhỏ Phật tử đã dâng hoa, quà cúng dường chư tôn đức và thực hiện nghi thức cài hoa hồng lên đến toàn thể người tham dự trong niềm xúc động và thành kính.

Trong lời đạo từ, TT. Thích Bảo Nghiêm nhắc nhở tất cả người tham dự về việc gìn giữ truyền thống dân tộc, niềm tin tâm linh người Việt dù ở nơi xa tổ quốc.

VlanPraha (6).JPG

Một Phật tử người Tây hạnh phúc khi cài hoa hồng đỏ

VlanPraha (7).JPG
VlanPraha (8).JPG

TT. Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ

Ngay sau buổi lễ, đoàn Hoằng pháp Trung ương Giáo hội đã tham dự trại hè Về nguồn của thanh thiếu niên Việt Nam trên toàn CH Czech được tổ chức tại khu cắm trại Ceske, cách thủ đô Praha 180km. Tại trại hè, TT. Thích Bảo Nghiêm, ĐĐ. Thích Trí Chơn cùng chư tôn đức trong đoàn không chỉ giảng giải cho các em về ý nghĩa to lớn của Lễ Vu lan Báo hiếu - mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của người Việt mà còn giải đáp nhiều thắc mắc của các em về cội rễ dân tộc, về lịch sử, truyền thống và cả về ngữ nghĩa trong tiếng Việt mà các em còn chưa biết.

VlanPraha (9).JPG

TT. Thích Bảo Nghiêm và ĐĐ. Thích Trí Chơn tặng quà đến trại sinh

VlanPraha (10).JPG
VlanPraha (11).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Buổi gặp gỡ thực sự mang lại một không khí ấm áp, mang đến cho các em nhiều điều mới mẻ và thú vị, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước trong lòng tuổi trẻ xa Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày