Sen Ấn: Như đóa sen thơm nở nơi đất Phật

Với tâm niệm và ý nghĩa như vậy, Công ty TNHH Du lịch lữ hành quốc tế Sen Ấn đã được ra đời, trở thành cầu nối tâm linh cho chư Tăng Ni, Phật tử có ước nguyện đến đất Phật, hành hương các thánh tích Phật giáo khắp nơi.

Người chủ của doanh nghiệp này là một doanh nhân trẻ, thuộc thế hệ 9x. Anh là Lý Minh Tuấn (sinh năm 1992), pháp danh Pháp Đức.

IMG_20200929_173014.jpg
CEO Công ty TNHH Du lịch lữ hành quốc tế Sen Ấn - anh Lý Minh Tuấn

Duyên lành theo nghiệp lành

Nói về nhân duyên Công ty TNHH Du lịch lữ hành quốc tế Sen Ấn, anh Lý Minh Tuấn, cho biết, bản thân tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM (Huflit), chuyên ngành quản trị Dịch vụ Lữ Hành. Nhờ ngành học này, từ khi còn sinh viên (năm 2012), CEO Lý Minh Tuấn đã cộng tác cho nhiều đơn vị du lịch.

“Đặc biệt, tôi còn được gieo duyên với nhiều quý chư tôn thiền đức Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước nên cảm thấy mình có thuận duyên để phát triển lĩnh vực chuyên môn; qua đó giúp cho những vị tôn đức, Phật tử mình biết có một nơi để cùng thực hiện nguyện ước đến đất Phật”, anh Tuấn nói.

Với anh, khoảnh khắc khai sinh Công ty TNHH Du lịch lữ hành quốc tế Sen Ấn là dấu ấn quan trọng nhất của đời mình. “Công ty thành lập vào ngày 20-1-2016 và tọa lạc tại địa chỉ: 896A/10 Hậu Giang, P.12, Q.6, TP.HCM”, CEO Lý Minh Tuấn cho biết.

Từ đó đến nay, công ty của anh Lý Minh Tuấn đã phát triển đúng định hướng. Có xem những video về các chuyến hành hương của chư Tăng Ni, Phật tử mới thấy xúc động về công việc kết nối này. Theo lời dạy của Đức Phật, người Phật tử cần chọn nghề “chánh mạng”, mang lại lợi ích cho tự thân và cả người khác, loài khác. Với lĩnh vực hành hương, giúp hành khách tăng trưởng niềm tin, thiện pháp sinh khởi, “tôi nghĩ đó là lựa chọn phát triển bản thân và những người bạn đồng nghiệp tích cực - nên sẽ nỗ lực để Sen Ấn ngày càng khởi sắc…”, CEO Minh Tuấn lý giải.

Đóa hoa lành

Anh Lý Minh Tuấn chia sẻ, lúc đầu nghĩ về tên công ty với ý niệm phải thể hiện một hướng đi thiện lành, gắn với đời sống tâm linh đạo Phật. Cuối cùng Sen Ấn được chọn vì ý nghĩa “Như một đóa sen thơm ngát nở tại xứ Phật Ấn Độ”.

Theo đó, Công ty TNHH Du lịch lữ hành quốc tế Sen Ấn hoạt động với mục đích chính là “Kết nối tâm linh Việt”. Đây cũng chính slogan của công ty.

Hằng năm vào mùa hành hương Phật tích Ấn Độ - Nepal (từ tháng 9 đến hết tháng 3 dương lịch), Đoàn hành hương Sen Ấn kết nối khoảng 1.000 chư tôn thiền đức Tăng Ni và Phật tử trở về tìm hiểu chiếc nôi tâm linh của Phật giáo. Hình ảnh phái đoàn đến Tứ động tâm - nơi Phật Đản sanh, Thành đạo, Chuyển pháp luân, nhập Niết-bàn… là những hình ảnh lắng đọng được Sen Ấn thực hiện tại mỗi chuyến đi, đăng tải trên kênh YouTube Sen Ấn Tour. Qua đó, cũng phần nào nói lên được sự chuyên nghiệp của người làm du lịch, đạo tâm của CEO Lý Minh Tuấn, mong muốn người chưa được đi cũng có thể cùng chiêm ngưỡng, cảm nhận.

Trong thời gian dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn cầu, anh Tuấn lại cùng cộng sự rong rủi đến các ngôi chùa Việt để thực hiện seri “Những ngôi chùa đẹp trên đất nước Việt”. Những thước phim sống động này cũng đã lần lượt được được phát trên Sen Ấn Tour (kênh YouTube) của công ty.

Theo anh Lý Minh Tuấn, vào những tháng còn lại của năm 2020, để đáp ứng nhu cầu tâm linh, Sen Ấn mở ra nhiều tour mới lạ độc đáo như du lịch xuyên 4 nước Cam - Lào - Thái - Myanmar; xuyên 2 nước Cam - Thái; xuyên 3 nước Singapore - Malaysia - Indonesia; đến các nước, vùng lãnh thổ: Đài Loan, Nhật, Hongkong, Sri Lanka, Myanmar, Tứ đại danh sơn Trung Quốc, đất nước hạnh phúc Bhutan…

Mong rằng, với sự nỗ lực và luôn mong muốn mang lại các dịch vụ tốt nhất cho chuyến hành hương về các thánh tích, Sen Ấn sẽ cùng quý Tăng Ni, Phật tử tìm về với chân tâm an lành, tĩnh lặng, để sen thơm còn nở trong tâm thức của mỗi người, cùng chung tay kiến tạo Tịnh độ nhân gian, bây giờ và ở đây từ mỗi bước chân tịnh lạc của người con Phật. Đây cũng là tâm nguyện của CEO Lý Minh Tuấn và thành viên Sen Ấn.

IMG_20200929_173006.jpg
IMG_20200929_173008.jpg
IMG_20200929_173010.jpg
IMG_20200929_173012.jpg


Các đoàn khách chọn Sen Ấn trên hành trình "hành hương về đất Phật"

P.V

Tham khảo các Tour hành hương của Sen Ấn tại: http://dulichsenan.com/san-pham/tour-hanh-huong.

Xem seri “Những ngôi chùa đẹp trên đất nước Việt” trên kênh YouTube Sen Ấn Tour vào mỗi tuần, TẠI ĐÂY.

Bạn đọc cũng có thể được tư vấn qua FanPage của Sen Ấn, tại đây; hoặc Zalo 077.800.1068.

Công ty Lữ hành quốc tế Sen Ấn kính chúc chư tôn thiền đức Tăng Ni, quý Phật tử trong và ngoài nước thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường, như nguyện!

Xin chân thành cảm niệm và tri ân!

.............

Công ty TNHH Du lịch lữ hành quốc tế Sen Ấn
Địa chỉ: 896A/10 Hậu Giang, P.12, Q.6, TP.HCM
Hotline: 0909.97.2016
Zalo: 077.800.1068
Facebook: LỮ HÀNH SEN ẤN
Youtobe: SEN ẤN TOUR

- Liên hệ Quảng cáo Báo Giác Ngộ: giacngoquangcao@gmail.com -

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày