Sinh hoạt chuyên đề tại các trường hạ Q.9

GNO - Ngày 27-7, tại các trường hạ trên địa bàn Q.9 (TP.HCM), lãnh đạo quận tổ chức báo cáo 2 chuyên đề, về “Tư tưởng Hồ Chí Minh với Phật giáo Việt Nam” và “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đến các hành giả Tăng Ni trên địa bàn quận.

H (3).jpg


TS.Vũ Trung Kiên báo cáo chuyên đề tại trường hạ Ni viện Phước Long

Chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh với Phật giáo Việt Nam” do TS.Vũ Trung Kiên, Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh khu vực II báo cáo. Còn chuyên đề về an ninh Tổ quốc do Trung tá Nguyễn Thanh Bình, Đội xây dựng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc báo cáo, tuyên truyền về phòng chống tội phạm, các thế lực thù địch trong và ngoài nước, củng cố tinh thần yêu nước, chống chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua hai chuyên đề, các diễn giả một lần nữa khẳng định những giá trị thiết thực Phật giáo đóng góp cho dân tộc, tin tưởng trong tương lai Phật giáo sẽ luôn đồng hành trong công cuộc bảo vệ và xây dung Tổ quốc Việt Nam ngày một phát triển.

H (7).jpg


Báo cao chuyên đề an ninh Tổ quốc phòng tại trường hạ chùa Kiều Đàm

Trước đó, ngày 24-7, phái đoàn lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành của quận đến thăm và chúc mừng chư Tăng Ni các hạ trường đã bước vào mùa an cư PL.2564.

Theo đó, phái đoàn do ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy dẫn đầu. Lãnh đạo BTS GHPGVN quận và Ban Chức sự các hạ trường đã thân mật đón tiếp.

Trong chuyến thăm, lãnh đạo quận chia sẻ những thuận lợi và khó khăn đến lãnh Phật giáo quận và Ban Chức sự cùng chư hành giả; đồng thời cảm ơn những đóng góp của Phật giáo với các phòng trào an sinh xã hội, góp phần ổn định và phát triển Q.9.

H (8).jpg
Ông Cao Văn Minh tặng quà đến NS.Thích nữ Chúc Tường - trụ trì chùa Kiều Đàm - Ảnh: Ban TTTT PG quận

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày