Sinh viên quy y Tam bảo tại chùa Viên Giác

GNO - Sáng 21-7 (nhằm ngày 14 tháng 6 năm Quý Tỵ), Thạc sĩ Nguyễn Trung Toàn hướng dẫn gần 100 sinh viên (SV) lớp Hướng dẫn viên du lịch của Trường THNV Du lịch & khách sạn TP.HCM thuộc Tổng Công ty Du lịch Saigontourist vân tập về đạo tràng chùa Viên Giác (193 Bùi Thị Xuân, quận Tân Bình) để quy y Tam bảo.

sv quy y tambao13.JPG

Các bạn trẻ - sinh viên phát nguyện quy y Tam bảo

Tại buổi lễ, TT.Thích Trí Thông, phó trụ trì chùa Viên Giác đã hướng dẫn các bạn về các oai nghi của người Phật tử tại gia. Các nghi thức cơ bản về cách lễ Phật, thắp hương tụng kinh của người Phật tử cũng được chư Tăng chùa Viên Giác hướng dẫn tỉ mỉ.

Đặc biệt, sự giải thích rõ ràng về ý nghĩa Tam quy, Ngũ giới giúp cho các bạn SV hiểu rõ hơn Phật pháp và càng thêm thâm tín trước khi chính thức trở thành người Phật tử.

sv quy y tambao27.JPG

TT.Thích Đồng Văn làm phép quy y cho các bạn

sv quy y tambao41.JPG

Nhà chùa còn tặng quà tới sinh viên

sv quy y tambao71.jpg

Buổi lễ phóng sanh thanh tịnh, thành tâm với phần chú nguyện trước khi phóng thích

Sau đó, TT.Thích Đồng Văn, trụ trì chùa Viên Giác đã đăng đàn truyền Ngũ giới cho các bạn SV. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Cuối buổi, Thượng tọa trụ trì đã ban đạo từ sách tấn các bạn SV gìn giữ giới - nguyên tắc đạo đức để nội tâm trong sáng, từ đó hanh thông đời sống hàng ngày… Đồng thời, lễ phóng sanh cũng được các Phật tử trẻ hoan hỷ tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày