Sóc Trăng: Chùa Phật Học khai trương phòng khám từ thiện

(GNO- Sóc Trăng): Ngày 7-8, ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm đã tổ chức lễ khai trương phòng khám bệnh từ thiện cơ sở 2 chùa Phật Học tại phường 5, TP.Sóc Trăng; khánh thành cổng tam quan và phát 05 tấn gạo cho đồng bào nghèo.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Sanh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS THPG Sóc Trăng cùng chư tôn đức trong BTS, trụ trì các tự viện trong TP.Sóc Trăng và đồng bào Phật tử trong và ngoài tỉnh.

Cắt băng khánh thành cổng Tam quan 1.jpg

Cắt băng khánh thành cổng tam quan

Cắt băng khánh thành cơ sở từ thiện 1.jpg

Cắt băng khai trương cơ sở từ thiện

Cung nghinh Chư Tôn đức.jpg

Cung nghinh chư tôn đức

Chư Tôn đức chú nguyện.jpg

Chư tôn đức chú nguyện tại phòng từ thiện

Trống Bát Nhã khai trương phòng thuốc.jpg

Khai trống Bát nhã mừng phòng thuốc

HT Thích Thiện Sanh ban đạo từ.jpg

HT.Thích Thiện Sanh ban đạo từ

Phật tử tham dự 1.jpg

Phật tử tham dự lễ

Trong những năm gần đây, Đại đức Thích Huệ Nghiêm - trụ trì chùa Phật Học đã làm nhiều công tác từ thiện như mở phòng mạch khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào nghèo, nuôi dưỡng người già neo đơn, mở lớp học tình thương để nuôi dạy các em nghèo hiếu học.

Tuy nhiên cơ sở chùa Phật Học đã quá tải vì mỗi ngày có đến hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám bệnh hốt thuốc nên ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm đã phát tâm xây dựng cơ sở từ thiện 2 chùa Phật Học trên nền đất rộng 5000 m2, tương đối rộng rãi và thoáng mát, có xe chuyển viện miễn phí, có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, tận tình khám chữa bệnh và hòa nhã với bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày