Sơn La: Chùa Hòe Nhai khánh thành trường học tại miền núi

GNO - Nhằm góp phần hỗ trợ địa phương khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời để các em nhỏ có được nơi học tập tốt, sáng nay, 17-11, đoàn từ thiện chùa Hòe Nhai do TT.Thích Tâm Hoan, UV HĐTS, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Ba Đình, trụ trì tổ đình Hồng Phúc (chùa Hòe Nhai) làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Tăng, Phật tử, các nhà hảo tâm đã đến tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi Trường Tiểu học và THCS Tạ Bú, tại xã Tạ Bú, H.Mường La (Sơn La).

77.jpg
Khánh thành phòng học mới

Buổi lễ còn có sự tham dự của ông Cà Văn Sình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tạ Bú; bà Hoàng Thị Lợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tạ Bú, đại diện các phòng, xã Tạ Bú và toàn thể học sinh, giáo viên của trường.

Đầu tháng 8-2017, huyện Mường La chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ quét lịch sử gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của bà con nhân dân trong huyện. Trận lũ quét đã làm cho nhiều công trình dân sinh, công trình công cộng, trong đó toàn bộ cơ sở vật chất của các Trường tiểu học trong các bản của xã Mường La nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung, bị lũ quét làm hư hỏng hoàn toàn. Do đó, việc đầu tư xây dựng trường học mới cho học sinh đồng bào dân tộc là nhu cầu cấp bách.

74-1.jpg
Cắt băng khánh thành, bàn giao Trường Tiểu học và THCS Tạ Bú

Đó là lý do TT.Thích Tâm Hoan, cùng Phật tử, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây trường mới cho con em đồng bào miền núi.

“Việc khánh thành ngôi trường tại Bản Bắc, xã Tạ Bú, tôi mong muốn với sự hỗ trợ của quý thầy, Phật tử tổ đình Hồng Phúc và các mạnh thường quân, sự quan tâm của các vị lãnh đạo chính quyền các cấp, cùng sự chăm lo của quý thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, các em học sinh sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, học tập từ những tấm gương các anh chị đi trước để có một cuộc sống tốt đẹp, trở thành những vị công dân tốt có ích cho xã hội”, TT.Thích Tâm Hoan phát biểu tại lễ khánh thành.

84-1.jpg
Đoàn tặng quà cho các em học sinh

Được biết, ngôi trường mới xây dựng cho các em học sinh với 6 phòng học, 1 phòng hội đồng và giáo viên, 1 phòng bếp, 1 khu vệ sinh được trang bị đầy đủ hệ thống quạt điện, bàn ghế, hệ thống nước lọc hiện đại giúp các em có được lượng nước sạch, an toàn. Ngôi trường có diện tích 240 m2, cùng hàng nghìn m2 khuôn viên được xây tường bao, lan-cang, đổ bê-tông phần sân và hai đường lên xuống. Với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

104.jpg
Các em học sinh miền núi được học trong ngôi trường mới đầy đủ tiện nghi

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Cà Văn Sình đã có lời chúc tốt đẹp đến TT.Thích Tâm Hoan cùng đoàn từ thiện. Ông bày tỏ sự trân trọng và đón nhận tình cảm rất đặc biệt của đoàn từ thiện chùa Hoè Nhai: “Đây chính là một món quà vô cùng to lớn, đầy ý nghĩa đối với thầy cô và các em học sinh, bà con 3 bản nói chung và xã Tạ Bú nói riêng để chào mừng ngày 20-11 sắp đến”.

Diệu Bình - Phúc Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày