Sư cô bị tai nạn giao thông đã được đưa về chùa

GNO - Thông tin từ ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cho biết, hôm nay, 28-2, một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe gắn máy làm một Sư cô tử vong tại ngã ba thị xã Phú Mỹ (huyện Tân Thành, BR-VT) nhưng không có người thân nhận thi thể.

071c6366f82603785a37.jpg
Thi thể Sư cô Thích nữ Huệ Ý được đưa về chùa Thiên Đức, nơi Sư cô đang tu tập - Ảnh: CTV


Cơ quan chức năng đã chuyển thi thể người bị nạn đến Trung tâm Y tế huyện Tân Thành (BR-VT) và Phật giáo địa phương đã đăng thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội tìm người thân, tìm chùa - nơi Sư cô đang tu tập.

Đến chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa cho biết, Ni sư Thích nữ Minh Đức, trụ trì chùa Thiên Đức cùng thân nhân của Sư cô đã biết tin, đến Trung tâm Y tế huyện Tân Thành làm thủ tục đưa thi thể Sư cô về chùa Thiên Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM) để tổ chức hậu sự.

Được biết, Sư cô bị tai nạn giao thông có pháp danh Thích nữ Huệ Ý (thế danh Nguyễn Thị Nga), sinh ngày 7-3-1979 tại Bắc Giang.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày