Sức khỏe Thiền sư Thích Nhất Hạnh tiến triển tốt thêm

GNO - Trải qua hai tháng điều trị phục hồi chức năng ở Mỹ, sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tiến triển tốt thêm. Theo thông tin từ Làng Mai, chân phải Thiền sư bắt đầu cử động được với sự trợ giúp của khung tập đi.

image-preview-6992-1441932904_jpg.jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh (ảnh chụp trước khi Thiền sư bị bệnh)

Về phần phát âm, Thiền sư đã có thể phát âm được những từ đầu tiên như "Vui quá", "Thank you - Cảm ơn", thông tin từ những thị giả chăm sóc sức khỏe của Thiền sư cho biết trên trang nhà Đạo tràng Mai Thôn hôm 8-9 vừa rồi.

Thiền sư đến Mỹ hôm 11-7 để tham gia chương trình trị liệu và hồi phục chức năng ở trung tâm y khoa UCSF tại San Francisco. Mỗi ngày, Thiền sư được trị liệu bằng phương pháp đông tây y kết hợp như châm cứu, tập phát âm, vật lý trị liệu, nắn chỉnh xương và phản hồi thần kinh. Chương trình phục hồi dự kiến kéo dài 5-6 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày