Tạm hoãn Hội thảo Nghi lễ Phật giáo toàn quốc

GNO - Hôm nay, 17-9, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo T.Ư đã ký thông báo về việc tạm hoãn Hội thảo chuyên đề Nghi lễ Phật giáo toàn quốc lần thứ III - năm 2020.

Trước đó, Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức ngày 24, 25-10-2020 (8, 9-9-Canh Tý) tại TP.Hải Phòng.

Hinh 1.jpg
Chư tôn đức Ban Nghi lễ T.Ư thảo luận về công tác tổ chức Hội thảo Nghi lễ 2020 hồi cuối năm ngoái

Có 2 nguyên nhân của việc hoãn trên, bao gồm việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GNPGVN tại công văn số 173/HĐTS-VP1 ngày 30-7-2020.

Bên cạnh đó, là công văn số 359/BTG-NV2 ngày 14-9-2020 của Sở Nội vụ TP.Hải Phòng, về việc dừng không tổ chức hội thảo tại địa phương này.

"Ban Nghi lễ T.Ư vẫn tiếp tục nhận bài tham luận của quý chư tôn đức và các nhà nghiên cứu về Hội thảo chuyên đề Nghi lễ Phật giáo, gửi qua email: vitinhvp2@yahoo.com; tiếp tục nhận các hình ảnh hoạt động về Nghi lễ của Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành để triển lãm khi Hội thảo được tổ chức", thông báo viết.

Theo thông báo, Hội thảo này sẽ được tổ chức vào thời gian thích hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày