Tạm hoãn lễ bổ nhiệm trụ trì 9 tự viện vì dịch corona

GNO - Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã quyết định tạm hoãn tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì tại 9 cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh trước diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

bthien.jpg

Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị sinh hoạt Phật sự - Ảnh: Duy Sang

Theo đó, 5 tự viện tại huyện Triệu Phong, 4 tự viện thuộc huyện Hải Lăng dù đã được BTS GHPGVN tỉnh và các cơ quan chức năng chấp thuận về mặt chủ trương sẽ tạm hoãn tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì trong đầu năm 2020 theo kế hoạch trước đó.

Trao đổi với Báo Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Đạo Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cho biết: “Đây là các cơ sở tự viện đã lên kế hoạch tổ chức lễ bổ nhiệm nhưng buộc phải tạm hoãn đến thời điểm tổ chức đại lễ Phật đản vì diễn biến khó lường của dịch bệnh corona. Sau thời gian tạm hoãn, BTS Phật giáo tỉnh sẽ có chỉ đạo tiếp theo đối với việc chuẩn bị và tổ chức các buổi lễ này”.


Trước đó, vào ngày 4-2, HT.Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã ký, phát hành công văn số 504/BTS-VP về việc phòng, chống dịch corona đến BTS GHPGVN cấp huyện và các ban, ngành trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh.

Trong đó, công văn còn yêu cầu tạm hoãn tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì, các lễ hội, khóa tu đạo tràng, trai đàn chẩn tế và Pháp sự mang tính xã hội trong toàn tỉnh; đồng thời khuyến khích các cơ sở tự viện cấp phát, hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đến Phật tử khi tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

Cũng theo công văn trên, niệm Phật đường Lưỡng Kim và Phú Áng (huyện Triệu Phong) đã phát hành thư mời cho lễ bổ nhiệm trụ trì và thời gian quá cận nên nếu không tạm hoãn được thì có thể tổ chức lễ tinh gọn, đảm bảo an toàn dịch bệnh.


Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày