Tạm hoãn lễ bổ nhiệm trụ trì 9 tự viện vì dịch corona

GNO - Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã quyết định tạm hoãn tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì tại 9 cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh trước diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

bthien.jpg

Chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị sinh hoạt Phật sự - Ảnh: Duy Sang

Theo đó, 5 tự viện tại huyện Triệu Phong, 4 tự viện thuộc huyện Hải Lăng dù đã được BTS GHPGVN tỉnh và các cơ quan chức năng chấp thuận về mặt chủ trương sẽ tạm hoãn tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì trong đầu năm 2020 theo kế hoạch trước đó.

Trao đổi với Báo Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Đạo Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cho biết: “Đây là các cơ sở tự viện đã lên kế hoạch tổ chức lễ bổ nhiệm nhưng buộc phải tạm hoãn đến thời điểm tổ chức đại lễ Phật đản vì diễn biến khó lường của dịch bệnh corona. Sau thời gian tạm hoãn, BTS Phật giáo tỉnh sẽ có chỉ đạo tiếp theo đối với việc chuẩn bị và tổ chức các buổi lễ này”.


Trước đó, vào ngày 4-2, HT.Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã ký, phát hành công văn số 504/BTS-VP về việc phòng, chống dịch corona đến BTS GHPGVN cấp huyện và các ban, ngành trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh.

Trong đó, công văn còn yêu cầu tạm hoãn tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì, các lễ hội, khóa tu đạo tràng, trai đàn chẩn tế và Pháp sự mang tính xã hội trong toàn tỉnh; đồng thời khuyến khích các cơ sở tự viện cấp phát, hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đến Phật tử khi tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

Cũng theo công văn trên, niệm Phật đường Lưỡng Kim và Phú Áng (huyện Triệu Phong) đã phát hành thư mời cho lễ bổ nhiệm trụ trì và thời gian quá cận nên nếu không tạm hoãn được thì có thể tổ chức lễ tinh gọn, đảm bảo an toàn dịch bệnh.


Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

[Podcast] MC Diệu Tường (Hà Nội): Báo Giác Ngộ đã đưa đạo Phật đến gần hơn với những người trẻ

GNO - MC Diệu Tường là cộng tác viên thân thiết với Báo Giác Ngộ. Chia sẻ với chương trình Podcast, Diệu Tường cho biết: "Dấu ấn lớn nhất mà Báo Giác Ngộ để lại trong tôi chính là tinh thần phụng sự bền bỉ, dù có trải qua nhiều biến động của thời cuộc, tờ báo vẫn kiên trì giữ gìn tiếng nói của Phật giáo".
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hồi chuông cảnh tỉnh của người xưa

GNO - Tất cả chúng sanh giai hữu Phật tánh, nơi Phật không dư, nơi phàm không thiếu. Chỉ quay về, nhận lại thì tự đầy đủ. Con đường trở về chỗ uyên nguyên, bao nhiêu cửa ngõ đã mở toang thông thống mà chúng sanh vẫn đang lần tìm lối vào.

Thông tin hàng ngày