Tâm tư gửi tới Hội thảo Hoằng pháp 2011

Giác Ngộ - Hoằng pháp là một hoạt động thực sự của GHPGVN trong suốt chiều dài lịch sử gắn bó, đồng hành cùng dân tộc qua 2.000 năm lịch sử. Những ngày này, chư tôn đức Tăng Ni thuộc Ban Hoằng pháp các tỉnh, thành hội Phật giáo trong cả nước và hơn 3.000 hoằng pháp viên đã có mặt tại TX Thủ Dầu Một, Bình Dương để tham dự hội thảo Hoằng pháp năm 2011 do Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN kết hợp với Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương tổ chức.
wwwpv.JPG

Chư tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư đã có mặt tại Bình Dương

Trong thời gian qua, ngành hoằng pháp đã thực hiện được nhiều Phật sự quan trọng, góp phần vào sự phát triên của Phật giáo nước nhà. Trong đó, Ban Hoằng pháp T.Ư đã 3 lần tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc, định hướng cho công tác hoằng pháp của Phật giáo các tỉnh thành trong cả nước. Giác Ngộ Online xin được trích đăng lời chia sẻ đầy tâm tình của đại biểu từ tỉnh thành về tham dự ngày hội thảo.

TT. Thích Xương Tâm, đại biểu tỉnh Bến Tre về tham dự hội thảo Hoằng pháp vơi tư cách là phó đoàn, chia sẻ: “Đến với Hội thảo Hoằng pháp năm nay, ngoài ước muốn đúc kết những kinh nghiệm của lãnh đạo Giáo hội đề ra qua các kỳ hội thảo thì tôi cũng mong muốn đến để nắm bắt được phương hướng hoạt động sắp tới của Giáo hội để định hướng tu tập, hướng dẫn Phật tử đến với đạo pháp tốt hơn, hiệu quả hơn”.

wwwPV (1).JPG

TT. Thích Xương Tâm

Riêng ĐĐ. Thích Thiện Trí, đến từ tỉnh Long An thì ưu tư: “Trên thực tế, các nội dung thảo luận cũ đã đi qua nhưng chưa thực hiện hoàn thiện thì nay phải tiếp nhận cái mới cũng làm cho chúng tôi lúng túng. Bản thân tôi nhận thấy, chúng ta vẫn chưa tận dụng hết cơ hội và điều kiện thuận lợi đã có, còn quá nhiều hạn chế trong công tác lãnh đạo và thiếu vắng nhân sự đủ năng lực để gánh vác sứ mệnh hoằng pháp cao cả này”.

wwwPV (2).JPG

ĐĐ. Thích Thiện Trí

wwwPV (3).JPG

Sư cô TN. Huệ Liên

Cùng với nguyện vọng như trên, Sư cô TN. Huệ Liên đến từ đơn vị An Giang chia sẻ: “Công tác hoằng pháp là phương tiện truyền tải giáo lý đạo Phật đến vơi mọi người, tín đồ Phật giáo ngày càng tăng, quần chúng tới chùa ngày càng nhiều nhưng số lượng giảng sư vẫn còn hạn chế. Với tâm tư của mình khi tới với Hội thảo Hoằng pháp năm nay chỉ ước mong Giáo hội sẽ đào tạo thêm nhân sự cho Phật giáo tỉnh thành phong phú hơn để công việc hoằng pháp lợi sinh ngày càng đến nhiều với bà con Phật tử vùng sâu, vùng xa”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày