Tân Bình sẽ tổ chức tọa đàm nhân mùa Phật đản

GNO - Đây là điểm nhấn trong nội dung kính mừng Phật đản được BTS GHPGVN quận triển khai trong phiên họp chiều 3-4 tại tổ đình Giác Lâm (VP BTS).

HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN quận chứng minh và TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận chủ tọa phiên họp có sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, đã đi đến thống nhất kế hoạch tổ chức Phật đản, an cư kiết hạ trên địa bàn quận (ảnh).

DSC00626.JPG

Theo đó, lễ đài tập trung của Phật giáo quận sẽ đặt tại tổ đình Giác Lâm và lễ chính thức sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 18-5 (nhằm ngày 14-4 ÂL).

Về việc tổ chức tọa đàm chủ đề “Cuộc đời và con đường hướng thượng của Đức Phật” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11-5 (7-4 ÂL). Ngoài ra sẽ có thuyết giảng và chương trình văn nghệ tại lễ đài tập trung của Phật giáo quận trong suốt tuần lễ Phật đản.

Theo kế hoạch An cư kiết hạ, toàn quận sẽ có 5 trường hạ gồm hai trường hạ của Phật giáo Nam tông Khmer tại chùa PothiWong và Nam tông kinh ở chùa Phật Bảo), một trường hạ tập trung của Ni giới Hệ phái Khất sĩ tại tịnh xá Ngọc Phú và trường hạ tập trung cho chư Tăng tại chùa Báo Ân; an cư tại chỗ cho chư Ni tại chùa Vô Ưu.

Ngày 16-4 ÂL các trường hạ Bắc tông và Khất sĩ sẽ kiết giới an cư. Riêng các trường hạ Nam tông sẽ kiết giới vào ngày 15-6 ÂL theo truyền thống.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng chào dẫn vào Cung Văn hóa Hữu nghị Lao đông Việt-Tiệp nơi diễn ra Đại hội Phật giáo TP.Hải Phòng. Ảnh: Thành Trung

[Ảnh] Hải Phòng: Sẵn sàng đón tiếp 700 đại biểu về tham dự Đại hội Phật giáo thành phố lần thứ I

GNO - Ngày 22-6, theo ghi nhận của phóng viên Báo Giác Ngộ và cộng tác viên thường trú, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Lao động Việt - Tiệp (phường Gia Viên) - nơi được chọn tổ chức Đại hội Phật giáo TP.Hải Phòng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã hoàn thiện khâu thiết trí, sẵn sàng đón tiếp đại biểu về tham dự.
Hiểu đúng về tạo nghiệp sát

Hiểu đúng về tạo nghiệp sát

GNO - Tôi là Phật tử, ăn chay, nhưng tôi có ý định muốn bán bánh mì thịt làm kế sinh nhai. Vậy cho tôi hỏi, làm nghề bán bánh mì thịt có gây tạo nghiệp sát sinh không? Tôi là Phật tử, ăn chay, nhưng tôi có ý định muốn bán bánh mì thịt làm kế sinh nhai...

Thông tin hàng ngày