Tân Bình sẽ tổ chức tọa đàm nhân mùa Phật đản

GNO - Đây là điểm nhấn trong nội dung kính mừng Phật đản được BTS GHPGVN quận triển khai trong phiên họp chiều 3-4 tại tổ đình Giác Lâm (VP BTS).

HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN quận chứng minh và TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN quận chủ tọa phiên họp có sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử, đã đi đến thống nhất kế hoạch tổ chức Phật đản, an cư kiết hạ trên địa bàn quận (ảnh).

DSC00626.JPG

Theo đó, lễ đài tập trung của Phật giáo quận sẽ đặt tại tổ đình Giác Lâm và lễ chính thức sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 18-5 (nhằm ngày 14-4 ÂL).

Về việc tổ chức tọa đàm chủ đề “Cuộc đời và con đường hướng thượng của Đức Phật” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11-5 (7-4 ÂL). Ngoài ra sẽ có thuyết giảng và chương trình văn nghệ tại lễ đài tập trung của Phật giáo quận trong suốt tuần lễ Phật đản.

Theo kế hoạch An cư kiết hạ, toàn quận sẽ có 5 trường hạ gồm hai trường hạ của Phật giáo Nam tông Khmer tại chùa PothiWong và Nam tông kinh ở chùa Phật Bảo), một trường hạ tập trung của Ni giới Hệ phái Khất sĩ tại tịnh xá Ngọc Phú và trường hạ tập trung cho chư Tăng tại chùa Báo Ân; an cư tại chỗ cho chư Ni tại chùa Vô Ưu.

Ngày 16-4 ÂL các trường hạ Bắc tông và Khất sĩ sẽ kiết giới an cư. Riêng các trường hạ Nam tông sẽ kiết giới vào ngày 15-6 ÂL theo truyền thống.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày