Tăng Ni cựu sinh viên khóa V Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM học online

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hàng tuần, chư tôn đức Tăng Ni cựu sinh viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ (do giáo viên người Mỹ hướng dẫn) và học kinh Trung bộ bằng tiếng Anh qua hình thức online.

Gần 2 năm, dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng nên đã khiến cho các dự định, kế hoạch tu học của Tăng Ni cựu sinh viên khóa V của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đều bị thay đổi.

Tăng Ni cựu sinh viên khóa V Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM học online ảnh 1
Giáo viên người Mỹ - Peter, pháp danh Thánh Viên Chiếu phụ trách tiết học

Để phù hợp với việc tu học, hội họp trong mùa… đại dịch Covid-19, hàng tuần, chư tôn đức Tăng Ni cựu sinh viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ (do giáo viên người Mỹ hướng dẫn) và học kinh Trung bộ, chia sẻ kinh nghiệm tu học bằng tiếng Anh bằng phương tiện học, hội họp qua Zoom.

Qua đó, Tăng Ni cựu sinh viên khoá V trong và ngoài nước đã nối kết và tạo điều kiện thuận lợi để bồi dưỡng thêm kỷ năng tiếng Anh, cũng như học kinh Nikaya bằng tiếng Anh.

Được biết, Đại đức Thích Chúc Thanh, chùa Đông Hưng (Hoa Kỳ) đã mời giáo viên bản xứ tên Peter, pháp danh Thánh Viên Chiếu, là Phật tử ở chùa Đông Hưng phụ trách mỗi tuần 2 tiết hướng dẫn và dạy tiếng Anh cho chư Tăng Ni.

Tăng Ni cựu sinh viên khóa V Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM học online ảnh 2

Chư tôn đức Tăng Ni tham gia học tiếng Anh, thảo luận kinh điển quan hình thức học online

Theo Sư cô Thích nữ Thánh Tâm (chùa Từ Nghiêm, quận 10, TP.HCM), tiết học online rất sinh động và hiệu quả. Khóa học này giúp chư Tăng Ni từ nhiều nước vừa có thể hội ngộ hàn huyên, vừa có thể bồi dưỡng thêm kiến thức ngoại ngữ cũng như luận đàm kinh điển. Có thể nói, đây là cách học hiệu quả nhất trong mùa dịch, mùa giãn cách xã hội…

Tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, dự kiến tổ chức họp mặt cựu Tăng Ni sinh khóa V niên khoá (2001-2005) nhằm kỷ niệm 15 năm ra trường cũng không thể tổ chức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày